Cambridge IELTS 7: Review và Download PDF miễn phí

Hiện nay, độ phủ sóng của kỳ thi IELTS bao trùm đến mức IELTS từ lâu đã trở thành một dòng sách không thể thiếu trong nhiều nhà sách. Khi nhắc đến sách học IELTS, hẳn người học dù ở thế hệ nào đều đã quá quen thuộc với bộ sách Cambridge Practice Test for IELTS đình đám của nhà xuất bản Đại học Cambridge. Trong bài viết dưới đây, DOL sẽ giới thiệu tới bạn đọc một đầu sách thành viên khác thuộc cùng series nói trên: Cambridge Practice Test for IELTS 7, hay còn gọi được biết đến với tên gọi rút gọn Cambridge IELTS 7.
Cambridge IELTS 7

🔎Thông tin sách

📖 Nội dung sách:


Cambridge IELTS 7 có thể được chia thành 4 phần chính:
1 Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic và 2 đề ở dạng General Training. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.
2 Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).
3 Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.
4 Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Mỗi bài practice test trong Cambridge 7 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:
  • Đề thi thử Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi.
  • Đề thi thử Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng. Dạng bài mỗi passage là khác nhau với IELTS Academic & General Training.
  • Đề thi thử Writing bao gồm task 1 và task 2. Dạng bài mỗi task là khác nhau với IELTS Academic & General Training.
  • Đề thi thử Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Cambridge 7


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

Cambridge IELTS 7 chứa đựng bộ đề thi mẫu 4 kỹ năng ở cả hai dạng thức IELTS Academic và General Training, vừa phù hợp với nhu cầu thi thử của người học thuộc cả hai hệ vừa có những ưu điểm sau:
  • Độ tin cậy cao
Bên cạnh đó, Cambridge Practice Test for IELTS 7 được xuất bản bởi Đại học Cambridge danh tiếng, là thành quả nghiên cứu biên soạn của các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm, nên phần lớn nội dung dạng bài và format phù hợp với những gì thường thấy trong đề thi IELTS chính thức. Do đó đây là một tài liệu luyện thi IELTS đáng tin cậy để cùng đồng hành với các bạn trong giai đoạn luyện đề nước rút.
  • Có phần tapescripts
Sau phần đề thi thử trong Cambridge 7 có tapescripts – bản ghi file âm thanh phục vụ cho các đề thi Listening ở phần trên với đoạn thông tin chứa đáp án được gạch chân cụ thể, cho phép người học vừa dò đáp án, vừa hiểu được lý do tại sao lựa chọn của mình lại sai.

crossĐiểm yếu

  • Cam 7 Không mang tính cập nhật
Do xuất bản đã lâu nên mặc dù Cambridge Practice Test for IELTS 7 mang tính bám sát cao so với đề thi thật, nó vẫn không tránh khỏi sự lỗi thời cục bộ. Một số dạng bài, đặc biệt là những dạng đề thuộc phần Listening, không còn xuất hiện trong cùng section trong đề thi IELTS Listening ở thời điểm hiện tại.

Chẳng hạn, trong bài IELTS Listening từ năm 2017 trở về sau, section 4 chỉ bao gồm một dạng bài là điền thông tin vào bảng ghi chú (Note completion). Tuy nhiên, trong Cambridge 7, test 2, section 4 là sự kết hợp của 2 dạng bài: trắc nghiệm 3 lựa chọn (multiple choice) và điền bảng (table completion).
  • Không có phần hướng dẫn cụ thể
Ngoài ra, sách Cam 7 chỉ bao gồm các bộ đề thi thử IELTS mà không có những phần hướng dẫn cụ thể về quy trình cũng như chiến lược làm bài. Vì thế, nó không phải lựa chọn tối ưu cho những bạn mới bắt đầu.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Như đề cập ở trên, một số dạng đề IELTS Listening đã lỗi thời, nên trước khi làm đề, các bạn cần nghiên cứu rõ format đề thi hiện hành, tránh làm phải những dạng theo format cũ, vừa tốn thời gian, công sức, vừa ảnh hưởng tới nhận thức của bản thân về đề thi IELTS thực tế.
Bên cạnh đó, Cambridge Practice Test for IELTS 7 thuộc một trong những tài liệu luyện thi IELTS chính thức của Đại học Cambridge, do đó các bạn cần tận dụng cơ hội thi thử. Tuy nhiên, thi thử không chỉ dừng lại ở động tác in bài ra và ngồi vào bàn làm bài mà không sử dụng từ điển hay bất kỳ sự trợ giúp nào khác.
Để thi thử tốt, cần chuẩn bị nhiều thứ hơn: một không gian yên tĩnh, đồng hồ bấm giờ cài đặt sẵn, dụng cụ làm bài và quan trọng trên cả là kỹ năng và tinh thần trước giờ thi.
Nếu các bạn đáp ứng được tất cả điều kiện trên, kết quả thi thử sẽ phản ánh một cách tương đối chính xác năng lực của bản thân ở thời điểm hiện tại. Cần lưu ý là, sau khi hoàn thành, các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng đáp án và cố gắng lý giải tại sao lại chọn đáp án đó (nếu mình chọn sai trong bài làm). Có như thế, kinh nghiệm mới được rút ra và lượt thi thử được khai thác hết giá trị.
Bên cạnh Cambridge IELTS 7, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS: