Cambridge IELTS 14: Review và Download PDF miễn phí

Hiện nay, trên thị trường, sách IELTS thường được thiết kế theo 2 xu hướng với 2 mục đích khác nhau: dùng để ôn tập hoặc để luyện đề. Ra mắt lần đầu vào năm 1996, Cambridge Practice Test for IELTS của nhà xuất bản Đại học Cambridge liên tục nhận được những feedback tích cực đến từ người học cùng giới chuyên gia và được xem là gương mặt sáng giá bậc nhất trong hàng loạt sách học IELTS trên thị trường. Trong hơn 2 thập kỷ, nhà xuất bản Đại học Cambridge đã cho ra đời 13 quyển sách thành viên (từ Cambridge IELTS 1 đến Cambridge IELTS 13). Tiếp nối thành công của loạt sách này, Cambridge Practice Test for IELTS 14 đã ra mắt và hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm ôn luyện tích cực cho người học. Trong bài viết dưới đây, DOL sẽ review đôi chút về điểm mạnh cũng như một số điều cần lưu ý khi sử dụng Cambridge IELTS 14.
Cambridge IELTS 14

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách 


Cambridge IELTS 14 được chia thành 4 phần:
1 Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic ở cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Với phần Listening, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.
2 Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).
3 Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.
4 Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Mỗi bài practice test trong Cambridge 14 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:
  • Đề thi Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng và thời gian cho phép là 60 phút.
  • Đề thi Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi và thời gian cho phép là 40 phút, đã bao gồm thời gian chuyển đáp án sang phiếu trả lời.
  • Đề thi Writing bao gồm task 1 (chart/ map description) và task 2 (essay writing) với thời gian cho phép là 60 phút.
  • Đề thi Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Cambridge 14


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

  • Tính cập nhật cao
Cambridge IELTS 14 được xuất bản năm 2019 - khá gần với thời điểm hiện tại nên những chủ đề làm nền cho các bài luyện tập trong sách mang tính cập nhật cao, là những chủ đề thường xuất hiện trong các đề thi IELTS thực tế hiện hành, chẳng hạn như Crime (tội ác), Education (giáo dục), business (kinh doanh) và Around the World (vòng quanh Thế giới),…
  • Độ tin cậy cao
Cambridge IELTS 14 là cuốn sách thành viên của loạt sách Cambridge IELTS của nhà xuất bản Đại học Cambridge danh tiếng, là thành quả nghiên cứu và biên soạn của những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực liên quan đến IELTS, từ soạn đề, luyện thi đến chấm thi.

Vì thế, độ tin cậy của sách luyện thi IELTS tại nhà này là không cần bàn cãi, các bạn có thể yên tâm sử dụng nó như một trợ lý luyện thi đắc lực của mình.
  • Cung cấp những câu trả lời mẫu cho các đề thi Writing
Ở cuối Cambridge IELTS 14 có phần Writing samples, cung cấp những câu trả lời mẫu cho các đề thi Writing ở phần trên. Điều này cho phép các bạn sau khi hoàn thành thi thử có thể đối chiếu bài làm của mình với bài thi mẫu, xem mình đã đạt được điểm tốt nào và những phần nào thiếu sót cần cải thiện, chẳng hạn về ý tưởng (coming up with ideas), lối dùng từ/ ngữ (word choice/use), đảm bảo tính liên kết (establishing connections) và cách tổ chức đoạn văn (organizing a paragraph),

crossĐiểm yếu

  • Chỉ hợp với những người đã quen với IELTS
Cambridge Practice Test for IELTS 14 là cuốn sách được thiết kế dành riêng cho việc luyện đề, do nó chỉ cung cấp 4 bộ đề tổng hợp 4 kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS: Listening, Reading, Writing & Speaking.

Vì thế, Cam 14 không nên là lựa chọn hàng đầu đối với những bạn mới chân ướt chân ráo bước vào hành trình luyện thi IELTS, hoặc vẫn đang trong quá trình ôn luyện đơn lẻ từng kỹ năng.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Với những bạn thực sự có nhu cầu luyện đề, các bạn cần sử dụng cuốn sách Cam 14 này một cách nghiêm túc. Trên thị trường, không có quá nhiều đầu sách IELTS có thể đảm bảo được việc cung cấp những bộ đề chất lượng và bám sát đề thi thật như loạt sách Cambridge Practice Test for IELTS của nhà xuất bản Đại học Cambridge.
Vì thế, việc ý thức tận dụng tối đa bộ đề Cambridge IELTS 14 này để thi thử là điều cần thiết. Để thi thử thành công, các bạn cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và điều kiện vật lý cũng như trạng thái tinh thần vào hôm thi.
Chúc bạn thành công!
Bên cạnh Cambridge IELTS 14, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS: