Cambridge IELTS 13: Review và Download PDF miễn phí

Chắc hẳn với mỗi người học IELTS, bộ sách Cambridge Practice Test for IELTS đã trở nên quá quen thuộc và không thể thiếu trong tủ sách của các bạn. Độ phủ sóng của loạt sách này từ khi nó mới ra mắt cho tới thời điểm hiện tại là không phải bàn cãi. Trong hơn 2 thập kỷ, từ 1996 đến 2017, nhà xuất bản Đại học Cambridge đã cho ra mắt 12 thành viên thuộc series Cambridge IELTS – từ quyển 1 đến quyển 12 và nhận được bình luận cực kỳ tích cực từ giới chuyên môn cũng như hàng triệu người học IELTS trên toàn thế giới. Tiếp nối thành công này, Cambridge IELTS 13 ra đời, và DOL xin giới thiệu đến bạn đọc về quyển sách này trong bài viết dưới đây.
Cambridge IELTS 13

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách 


Cambridge IELTS 13 có thể được chia thành 4 phần chính:
1 Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic ở cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Với phần Listening, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.
2 Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).
3 Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.
4 Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Mỗi bài practice test trong Cambridge 13 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:
  • Đề thi thử Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng.
  • Đề thi thử Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi.
  • Đề thi thử Writing bao gồm task 1 (chart/ map description) và task 2 (essay writing)
  • Đề thi thử Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Cambridge 13


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

  • Độ tin cậy cao
Một điểm cộng lớn của Cambridge Practice Test for IELTS 13 là nó được biên soạn bởi những nhà ngôn ngữ chuyên nghiệp và chuyên gia IELTS nổi tiếng người bản xứ, với nhiều năm kinh nghiệm ra đề, chấm thi và soạn tài liệu ôn thi IELTS Academic.

Do đó, Cam 13 là một tài liệu đáng tin cậy để gửi gắm hành trình ôn luyện IELTS của các bạn, không giống những đầu sách “vô danh” ở ngoài thị trường luôn khẳng định, “hứa hẹn nhiều điều” nhưng thật ra chất lượng “chẳng được bao nhiêu”.
  • Bám sát đề thi thật
Cambridge IELTS 13 có nội dung và hình thức bám sát đề thi thật. Có một thực tế là đề thi IELTS đã trải qua một số lần thay đổi về format và quan điểm ra đề. Vì thế, có nhiều đầu sách IELTS vẫn lưu hành trên thị trường ngay cả khi nó chứa đựng những thông tin thiếu cập nhật.

Tuy nhiên, với Cambridge IELTS 13 này, các bạn có thể tự tin rằng không có một dạng bài nào ở bất kỳ kỹ năng nào bị lỗi thời cả.
  • Cung cấp phần thông tin có chứa đáp án
Ở phần cuối Cambridge 13, các tác giả có cung cấp audioscript với phần thông tin có chứa đáp án được đánh dấu rõ ràng bằng cách gạch chân, cùng với file âm thanh chất lượng cao, người học có thể dễ dàng dò đáp án và tìm hiểu về lỗi sai của mình và lý do đằng sau đáp án.

crossĐiểm yếu

  • Chỉ hợp với luyện đề cấp tốc
Cambridge Practice Test for IELTS 13 được thiết kế theo dạng sách luyện đề, tức nó bao gồm 4 đề thi thử IELTS trọn bộ 4 kỹ năng (full IELTS tests): Listening, Reading, Writing và Speaking.

Mặc dù Cam 13 đáp ứng tối đa nhu cầu luyện đề cấp tốc của những bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi, cuốn sách không phải là lựa chọn phù hợp với những bạn mới bắt đầu, hoặc đang trong quá trình làm quen với các dạng thức bài thi IELTS.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Như phân tích ở trên, Cambridge Practice Test for IELTS 13 là cuốn sách với mục đích luyện đề chuyên biệt. Một điểm sáng của sách là nguồn tài liệu “chân thực” (authentic) và bám sát với đề thi IELTS thực tế, một phẩm chất mà đa số đầu sách IELTS trên thị trường còn thiếu.
Do đó người học cần tận dụng cơ hội để thi thử. Để thi thử hiệu quả, tức đánh giá được tương đối chính xác trình độ của bản thân ở thời điểm hiện tại, các bạn cần có một kế hoạch nghiêm túc, DOL gợi ý cho bạn nhé:
  • Định ra một số ngày trong tháng dành riêng cho việc thi thử, sắp xếp một nơi chốn yên tĩnh, bật sẵn file Nghe, và đặt thời gian đúng như quy định trong đề thi IELTS.
  • Sau thời gian làm bài, các bạn dò đáp án kỹ và quy đổi điểm sang thang 9, rồi nghiên cứu lại bài làm và tìm ra cách lý giải cho những câu trả lời sai.
=> Có như thế, những lỗ hổng về kiến thức và kỹ thuật làm bài mới được hé lộ.
Bên cạnh Cambridge IELTS 13, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS: