Cambridge IELTS 12: Review và Download PDF miễn phí

Kể từ lần đầu xuất bản năm 1996 với thành viên đầu tiên – Cambridge IELTS 1, bộ sách Cambridge Practice Test for IELTS của nhà xuất bản Đại học Cambridge vẫn luôn dẫn đầu trên “bảng xếp hạng” những tài liệu cần “bỏ túi” nếu bạn muốn thành công với kỳ thi IELTS đầy thử thách. Trong bài viết dưới đây, DOL xin giới thiệu đến bạn đọc một quyển sách thành viên với tuổi đời khá trẻ của series luyện đề đình đám này: Cambridge IELTS 12.
Cambridge IELTS 12

🔎Thông tin sách

📖Nội dung sách


Cambridge IELTS 12 có thể được chia thành 4 phần chính:
1 Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.
2 Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở đề thi thử (audioscripts).
3 Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.
4 Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Mỗi bài practice test được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:
  • Đề thi thử Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi.
  • Đề thi thử Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng.
  • Đề thi thử Writing bao gồm task 1 và task 2.
  • Đề thi thử Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Cambridge12


📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

  • Độ tin cậy cực kỳ cao
Các đề thi thử trong Cambridge Practice Test for IELTS 12 được biên soạn bởi những chuyên gia IELTS danh tiếng và nhiều kinh nghiệm, được kiểm định và đưa vào danh sách các tài liệu luyện thi IELTS chính thức của Đại học Cambridge – một trong ba đơn vị chủ quản chịu trách nhiệm cho các kỳ thi IELTS trên thế giới.

Do đó, cuốn sách sở hữu độ tin cậy cực kỳ cao và các bạn có thể yên tâm luyện đề với tài liệu này.
  • Tính cập nhật cao
Một điểm cộng lớn của Cambridge IELTS 12 là tính cập nhật cao. Trên thực tế, có hàng loạt sách học IELTS ra đời mỗi năm và tham gia vào thị trường sách, tuy nhiên, vì nhiều lý do, rất nhiều tài liệu trong số đó chứa đựng những dạng đề thi 4 kỹ năng hoặc chiến lược làm bài đã lỗi thời, không còn xuất hiện trong đề thi IELTS những năm gần đây.

Nhưng đến Cambridge 12, với đặc thù xuất bản tương đối muộn, nó bao gồm các đề thi với nội dung và format hoàn toàn phù hợp với đề thi IELTS hiện hành.
  • Audio file với âm điệu và giọng đọc đến từ nhiều vùng miền khác nhau
Thêm vào đó, các audio file đính kèm Cam 12 có chất lượng chuẩn chỉnh với âm điệu và giọng đọc đến từ nhiều vùng miền khác nhau, bám sát với thực tế bài thi IELTS Listening vì trong bài thi này, thí sinh không chỉ nghe giọng Anh Anh mà phải hiểu được cả những giọng Anh Mỹ, Anh Ấn, Canada, New Zealand,…

Việc làm quen trước với những giọng đọc này tạo một lợi thế lớn cho người học khi đứng trước một bài thi IELTS chính thức.

crossĐiểm yếu

  • Chỉ hợp để luyện đề cấp tốc
Cam 12 đặt trong tâm vào việc luyện đề, vì thế, nó chỉ bao gồm các đề thi thử IELTS Academic với đầy đủ 4 kỹ năng (full IELTS tests): Listening, Reading, Writing và Speaking.

Vì thế, mặc dù có thể Cambridge IELTS 12 là cuốn sách tối phù hợp những bạn cần luyện đề cấp tốc hoặc chỉ còn cách kỳ thi vài ngày, nó không nên là lựa chọn đối với các bạn mới “chân ướt chân ráo” đến với hành trình này.


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với sách

Cam 12 là một trong những tài liệu ôn thi IELTS chính thức của Đại học Cambridge, do đó, là một người học có trách nhiệm, các bạn cần tận dụng cơ hội này để nghiêm túc thi thử. Để việc thi thử diễn ra thành công với một kết quả đáng tin cậy, các bạn nên chắc chắn rằng mọi thứ sẵn sàng vào ngày thi, chẳng hạn về phòng ốc, thời gian, các vật dụng cần thiết cho việc làm bài và quan trọng nhất là kiến thức, kỹ năng, tinh thần của bản thân.
Sau khi thi thử, việc đối chiếu đáp án và tìm ra lỗi sai là tối quan trọng, vì nó cho biết bản thân cần bổ sung thêm những gì để kết quả được cải thiện hiệu quả.
Bên cạnh đó, Cambridge 12, hay bất cứ một cuốn luyện đề IELTS nào khác, cũng chỉ nên sử dụng tới mục đích tham khảo. Độ chính xác hoàn toàn của nó so với đề thi thật không thể được đảm bảo, và cũng không ai chắc chắn được điều đó.

Một trong những điều có thể khẳng định ở đây là các đề thi thử đã được thiết kế bám sát đề chính thức đến mức tối đa về mặt format và level của các bài tập, nhưng còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả đầu ra.
=> Vì thế, các bạn chỉ nên coi kết quả thi thử như một động lực, và một chỉ điểm mang tính tham khảo để đánh giá lại quá trình ôn luyện của bản thân chứ không nên tự tin quá mức vì nó.
Bên cạnh Cambridge IELTS 12, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS: