Review Chi Tiết Sách Bí quyết Luyện thi IELTS - IELTS Essential Guide (Download PDF Miễn Phí)

Nếu bạn còn đang mơ hồ hay vẫn còn đang dày công nghiên cứu, tìm cách học IELTS một cách tốt nhất, thì DOL ENGLISH sẽ giải quyết phần nào vấn đề đó cho bạn qua việc giới thiệu một cuốn sách mà thứ bạn cần nằm hẳn trên bìa sách đó là cuốn Bí quyết Luyện thi IELTS - IELTS Essential Guide. Cuốn này là cuốn cẩm nang IELTS đầu tiên của Hội đồng Anh được dịch ra tiếng Việt nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và lời khuyên xung quanh việc học và thi IELTS từ những cao thủ IELTS - người Việt Nam đạt IELTS từ 8.0 trở lên. Nào hãy cùng DOL ENGLISH đi vào kho tàng kinh nghiệm thu nhỏ trong cuốn này nhé!
Bí quyết Luyện thi IELTS - IELTS Essential Guide

1. Sơ lược

Bí quyết Luyện thi IELTS - IELTS Essential Guide được xuất bản lần đầu năm 2017 là sản phẩm hợp tác giữa Nhà xuất bản Phụ nữ và Hội đồng Anh thông qua Knowledge Link tại Việt Nam. Như ở đầu bài viết thì cuốn này được viết bởi “ những bậc tiền bối” vì thế giá trị mà cuốn này tích lũy dựa trên kinh nghiệm của họ, vì thế tính chân thật kèm giải pháp đi kèm chính là điều tạo nên sự thú vị cho cuốn sách.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test

2. Nội dung

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách để tìm hiểu mọi thứ về bài thi IELTS thì cuốn sách này là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nội dung chính của cuốn sách này như sau:
 • Giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS, tiêu chí và thang điểm đánh giá các kĩ năng.
 • Giới thiệu cấu trúc đề thi hướng dẫn chi tiết từng kĩ năng:
 • Giới thiệu chung, tiêu chí chấm điểm, phương pháp và kĩ năng làm bài.
 • Ví dụ minh họa cụ thể cho đầy đủ 4 kỹ năng lần lượt: Listening (Nghe), Reading (Đọc), Writing (Viết), Speaking (Nói)
Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn đang tìm hiểu về kì thi IELTS, hình thức của bài thi, các dạng câu hỏi thường gặp, bài mẫu cho các bài thi IELTS.
Bí quyết Luyện thi IELTS - IELTS Essential Guide

3. Bàn luận

 • Ưu điểm
 • Cuốn sách đã được dịch ra tiếng Việt giúp các bạn có thể sử dụng và tìm hiểu dễ dàng hơn về tất cả những điều điều cần biết về kì thi IELTS.
 • Mỗi phần và mỗi kỹ năng đề được tổng hợp chi tiết và trình bày theo thứ tự rõ ràng, mỗi kỹ năng sẽ có ví dụ cụ thể, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và hiểu rõ hơn về kì thi IELTS.
 • Mỗi kỹ năng và mỗi dạng bài sẽ có hướng dẫn, phương pháp làm bài. Hơn nữa, cuốn sách có chia sẻ kinh nghiệm và mẹo làm bài giúp bạn rút ra được một số kinh nghiệm.
 • Cuốn sách do British Council – trung tâm tổ chức thi IELTS nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các thông tin được đưa ra, kinh nghiệm và các mẹo cũng áp dụng rất sát với đề thi thật.
 • Nhược điểm
 • Vì là cuốn cẩm nang cung cấp thông tin tổng quan về bài thi IELTS nên sách chỉ đề cập các hướng dẫn, kinh nghiệm làm bài thi. IELTS Essential Guide không cung cấp kiến thức ngữ pháp tiếng Anh.
 • Các hướng dẫn không quá cụ thể, có thể bạn sẽ thấy khó hiểu.Các kinh nghiệm được chia sẻ đa số là do một số cá nhân đánh giá nên có thể sẽ không phù hợp với người khác.
 • Các ví dụ, bài mẫu chỉ minh họa đề thi, cách làm, khả năng áp dụng tùy vào mỗi cá nhân. Để đạt band điểm cao vẫn phải dựa vào kiến thức của bạn, không có công thức nào khiến bạn có thể đạt band cao nếu không dựa vào năng lực của bản thân.

4. Kết luận

Nói chung, đây chỉ là cuốn cẩm nang và mẹo giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan về bài thi IELTS từ đó đưa ra cho bản thân những kế hoạch học tập và rèn luyện phù hợp với trình độ của bạn. Đây là dạng sách “gối đầu giường” để các bạn tham khảo và rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình. Chúc các bạn học tập hiệu quả!