Review Chi Tiết Sách Basic IELTS Writing (Download PDF Miễn Phí)

Basic (/ˈbāsik/) (adjective): căn bản, cơ bản
Mọi sự học trên hành tinh đều bắt đầu từ 2 chữ Cơ Bản này. Không ai trên đời này học mà không đi qua những bài học, những kiến thức căn bản nhất. Vì vậy, trong chuyên mục sách hay của DOL ENGLISH, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn một cuốn sách thuộc một bộ sách, với cái tên tên vô cùng đơn giản, nhưng đã từng giúp rất nhiều sĩ tử từ con số không tròn trịa, lên điểm được tới band 7 trở lên. Cuốn sách mang tên Basic IELTS Writing, thuộc bộ Basic IELTS. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá cuốn sách này nhé!
Basic IELTS Writing

1. Một vài thông tin sơ lược về sách

Trước hết, chúng ta cần đi qua sơ lược về bộ sách Basic IELTS này. Bộ sách, với 4 cuốn dành cho cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, có thể được xem là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn beginner mới chập chững gia nhập bộ môn IELTS. Bộ sách sở hữu lối trình bày các bài học từ cơ bản đến nâng cao, dễ đọc, dễ hiểu, giúp bạn đọc dễ bắt nhịp với bài học và làm quen với bài thi IELTS.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Series Basic IELTS phù hợp cho những bạn muốn đạt được band điểm 3.5-4.5 trong bài thi IELTS. Đây cũng là một bộ tài liệu khá thiết thực cho các bạn học sinh trung học phổ thông, học sinh trung học cơ sở hoặc những ai muốn xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc về năng lực tiếng Anh của mình.
Cuốn sách Basic IELTS Writing là cuốn sách luyện viết được chấp bút biên soạn bởi Wang Yue Xi và được xuất bản lần đầu vào năm 2010 thông qua Nhà xuất bản Beijing Language and Culture University Press. Sách được đưa về thị trường Việt Nam thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp Tp.HCM, được phát hành bởi công ty Nhân Trí Việt vào năm 2013. Sách được chuyển ngữ phần chú giải bởi tác giả Nguyễn Thành Yến. Sách tập trung chú trọng một vấn đề trong bộ môn IELTS: phần Viết.

2. Nội dung

Về nội dung của Basic IELTS Writing, thì cuốn được thiết kế dành cho các thí sinh đang chuẩn bị để đạt band điểm 4.0-5.0 trong kỳ thi IELTS. Tuy vậy những sinh viên ngôn ngữ ở trình độ sơ cấp cũng có thể thấy được độ hữu ích của một số khía cạnh trong cuốn sách. 
Cuốn sách chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn tham gia IELTS Academic, nhưng những bạn học IELTS General Training cũng sẽ có thể thấy cuốn sách rất hữu ích, với nhiều module được liệt kê trong sách để bạn làm quen với định dạng của bài thi Viết và thành thạo với ‘kỹ nghệ’ viết của bản thân.
Vậy, sau khi hoàn thành cuốn Basic IELTS Writing, bạn sẽ có thể:
  • hoàn thành được cả hai task trong phần thi Writing của kỳ thi IELTS
  • áp dụng được các mẹo và kỹ thuật làm bài hữu ích khi làm bài thi, chuẩn bị tốt để đạt điểm cao hơn trong khi thực chiến và đạt được band điểm mong muốn trong một tương lai gần
Cùng xem qua phần mục lục của sách ở dưới đây.
Basic IELTS Writing

3. Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Basic IELTS Writing là cuốn sách hữu ích cho những ai có ý định ôn thi IELTS. Cuốn sách sẽ đóng vai trò hiệu quả cho những người muốn cải thiện kỹ năng viết. Những bài học trong sách cung cấp cho các bạn nhiều cấu trúc, từ vựng hay để ứng dụng cho bài viết của mình. Sách cũng mang đến nhiều bài tập ngữ pháp, viết câu để bạn bắt đầu luyện tập theo trình tự từ viết những câu từ đơn giản, rồi đến viết được các bài dài.
Trong sách cũng có nhiều mẹo và chiến thuật làm bài khá thú vị, với bài học giúp bạn yên tâm học tập và áp dụng cho bài thi sắp tới của mình.
Ngoài ra, đây cũng là nguồn tham khảo bài tập viết khá hữu ích dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh.
Tuy vậy, vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng đòi hỏi người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định. Nếu chưa biết gì mà để viết được một bài dài là chuyện khó có thể xảy ra, huống hồ chi đến việc cái mà bạn viết ra có đúng và đủ ý hay không. Nhưng nếu kiên trì, một ngày không được, hai ngày không được, thì chắc chắn ngày 3 sẽ được, luyện viết thường xuyên và phân tích các bài mẫu, cũng như các gợi ý làm bài thì chẳng mấy chốc tay và não của bạn sẽ hoạt động ‘như một cái máy’ nên quan trọng là bạn không được bỏ cuộc.

4. Kết luận

Nếu bạn bỏ qua cuốn sách Basic IELTS Writing này nói riêng, và bộ sách Basic IELTS này nói chung, thì sẽ rất hối tiếc nhé, nhất là mấy bạn mới chân ướt chân ráo trong bộ môn IELTS. Đây là một nguồn học tiếng Anh IELTS rất hay và thú vị. Hi vọng, thông qua review này, bạn sẽ có thêm cho bản thân một lựa chọn nữa khi sắm sửa tài liệu học tập, và mong bạn có thể đạt được mục tiêu mong muốn của bản thân nhé!