Review Chi Tiết Sách Basic IELTS Speaking (Download PDF Miễn Phí)

Basic (/ˈbāsik/) (adjective): căn bản, cơ bản
Mọi sự học trên hành tinh đều bắt đầu từ 2 chữ Cơ Bản này. Không ai trên đời này học mà không đi qua những bài học, những kiến thức căn bản nhất. Vì vậy, trong chuyên mục sách hay của DOL ENGLISH, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn một cuốn sách thuộc một bộ sách, với cái tên tên vô cùng đơn giản, nhưng đã từng giúp rất nhiều sĩ tử từ con số không tròn trịa, lên điểm được tới band 7 trở lên. Cuốn sách mang tên Basic IELTS Speaking, thuộc bộ Basic IELTS. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá cuốn sách này nhé!
Basic IELTS Speaking

1. Một vài thông tin sơ lược về sách

Trước hết, chúng ta cần đi qua sơ lược về bộ sách Basic IELTS này. Bộ sách, với 4 cuốn dành cho cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, có thể được xem là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn beginner mới chập chững gia nhập bộ môn IELTS. Bộ sách sở hữu lối trình bày các bài học từ cơ bản đến nâng cao, dễ đọc, dễ hiểu, giúp bạn đọc dễ bắt nhịp với bài học và làm quen với bài thi IELTS.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Series Basic IELTS phù hợp cho những bạn muốn đạt được band điểm 3.5-4.5 trong bài thi IELTS. Đây cũng là một bộ tài liệu khá thiết thực cho các bạn học sinh trung học phổ thông, học sinh trung học cơ sở hoặc những ai muốn xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc về năng lực tiếng Anh của mình.
Cuốn sách Basic IELTS Speaking là cuốn sách luyện Nói được chấp bút biên soạn bởi hai tác giả là Zhang Juan Alison Wong và được xuất bản lần đầu vào năm 2010 thông qua Nhà xuất bản Beijing Language and Culture University Press. Sách được đưa về thị trường Việt Nam thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp Tp.HCM, được phát hành bởi công ty Nhân Trí Việt vào năm 2013. Sách tập trung chú trọng một vấn đề trong bộ môn IELTS: phần Nói.

2. Nội dung

Về nội dung của Basic IELTS Speaking, thì cuốn được thiết kế dành cho các thí sinh đang chuẩn bị để đạt band điểm 4.0-5.0 trong kỳ thi IELTS. Tuy vậy những sinh viên ngôn ngữ ở trình độ sơ cấp cũng có thể thấy được độ hữu ích của một số khía cạnh trong cuốn sách. 
Cuốn sách chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn tham gia IELTS Academic, nhưng những bạn học IELTS General Training cũng sẽ có thể thấy cuốn sách rất hữu ích, với nhiều kiến thức được liệt kê trong sách để bạn làm quen với định dạng của bài thi Speaking và thành thạo với khả năng ‘cất giọng’ của mình.
Sách được thiết kế theo format giống với bài thi IELTS thực với đầy đủ 3 phần. Những bài học trong sách sẽ dạy bạn chi tiết cách nói đủ và đúng một bài thi IELTS Speaking, và kèm theo đó là nhiều thủ thuật và chiến thuật làm bài hay, giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi.
Vậy, sau khi hoàn thành cuốn Basic IELTS Speaking, bạn sẽ có thể:
  • hoàn thành được cả 3 task trong phần thi Speaking của kỳ thi IELTS
  • áp dụng được các mẹo và kỹ thuật làm bài hữu ích khi thể hiện bài thi, chuẩn bị tốt để đạt điểm cao hơn trong khi thực chiến và đạt được band điểm mong muốn trong một tương lai gần
Cùng xem qua phần mục lục của sách ở dưới đây.
Basic IELTS Speaking

3. Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Basic IELTS Speaking là cuốn sách hữu ích cho những ai có ý định ôn thi IELTS. Cuốn sách sẽ đóng vai trò hiệu quả cho những người muốn cải thiện kỹ năng nói. Các phần trong sách đi từ tổng quan đến từng chi tiết và dẫn đến phần luyện tập cuối cùng. Trong từng phần, các bài học được hệ thống đi từ phần giới thiệu, cho đến bài học chính, tới chia sẻ các thủ thuật làm bài. Sau đó là chủ đề, nội dung chính cùng các câu hỏi và bài mẫu đi kèm. Sau cùng sẽ là câu hỏi riêng để bạn tự tạo cho bản thân một bài nói hoàn chỉnh.
Bên cạnh đó, những bài học trong sách cung cấp cho các bạn nhiều cấu trúc, từ vựng hay để ứng dụng cho bài nói của mình. Sách cũng mang đến nhiều bài tập ngữ pháp để bạn bắt đầu luyện tập theo trình tự từ nói những câu từ đơn giản, rồi đến nói được các bài dài.
Hơn nữa, các bài nói mẫu đều ở band 8,9 nên đây là một nguồn tham khảo rất hữu ích.
Ngoài ra, đây cũng là nguồn tham khảo bài tập nói khá hữu ích dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh.
Tuy vậy, vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng đòi hỏi người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định. Nếu chưa biết gì mà để nói được một bài dài là chuyện khó có thể xảy ra, huống hồ chi đến việc cái mà bạn nói ra có đúng và đủ ý hay không. Nhưng nếu kiên trì, một ngày không được, hai ngày không được, thì chắc chắn ngày 3 sẽ được, luyện tập nói thường xuyên và phân tích các bài mẫu, cũng như các gợi ý làm bài thì chẳng mấy chốc não và miệng của bạn sẽ hoạt động ‘như một cái máy’, nên quan trọng là bạn không được bỏ cuộc.

4. Kết luận

Nếu bạn bỏ qua cuốn sách Basic IELTS Speaking này nói riêng, và bộ sách Basic IELTS này nói chung, thì sẽ rất hối tiếc nhé, nhất là mấy bạn mới chân ướt chân ráo trong bộ môn IELTS. Đây là một nguồn học tiếng Anh IELTS rất hay và thú vị. Hi vọng, thông qua review này, bạn sẽ có thêm cho bản thân một lựa chọn nữa khi sắm sửa tài liệu học tập, và mong bạn có thể đạt được mục tiêu mong muốn của bản thân nhé!