Review Chi Tiết Sách Basic IELTS Reading (Download PDF Miễn Phí)

Basic (/ˈbāsik/) (adjective): căn bản, cơ bản
Mọi sự học trên hành tinh đều bắt đầu từ 2 chữ Cơ Bản này. Không ai trên đời này học mà không đi qua những bài học, những kiến thức căn bản nhất. Vì vậy, trong chuyên mục sách hay của DOL ENGLISH, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn một cuốn sách thuộc một bộ sách, với cái tên tên vô cùng đơn giản, nhưng đã từng giúp rất nhiều sĩ tử từ con số không tròn trịa, lên điểm được tới band 7 trở lên. Cuốn sách mang tên Basic IELTS Reading, thuộc bộ Basic IELTS. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá cuốn sách này nhé!
Basic IELTS Reading

1. Một vài thông tin sơ lược về sách

Trước hết, chúng ta cần đi qua sơ lược về bộ sách Basic IELTS này. Bộ sách, với 4 cuốn dành cho cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, có thể được xem là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn beginner mới chập chững gia nhập bộ môn IELTS. Bộ sách sở hữu lối trình bày các bài học từ cơ bản đến nâng cao, dễ đọc, dễ hiểu, giúp bạn đọc dễ bắt nhịp với bài học và làm quen với bài thi IELTS.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Series Basic IELTS phù hợp cho những bạn muốn đạt được band điểm 3.5-4.5 trong bài thi IELTS. Đây cũng là một bộ tài liệu khá thiết thực cho các bạn học sinh trung học phổ thông, học sinh trung học cơ sở hoặc những ai muốn xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc về năng lực tiếng Anh của mình.
Cuốn sách Basic IELTS Reading là cuốn sách luyện đọc-hiểu được chấp bút biên soạn bởi Zhang Juan và được xuất bản lần đầu vào năm 2010 thông qua Nhà xuất bản Beijing Language and Culture University Press. Sách được đưa về thị trường Việt Nam thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp Tp.HCM và phát hành bởi công ty Nhân Trí Việt vào năm 2014. Sách tập trung chú trọng một vấn đề trong bộ môn IELTS: phần Đọc-Hiểu.

2. Nội dung

Cuốn sách của chúng ta được chia ra thành 3 phần bao gồm Giới thiệu, Luyện tập Đọc-Hiểu và Đáp án. Sách cung cấp cho học viên một góc nhìn tổng quan hơn cùng các dạng câu hỏi trong phần thi Reading này, bên cạnh các mẹo làm từng dạng câu hỏi như thế nào cho nhanh và chính xác hơn.
Có 13 bài trong phần Luyện tập của sách, với thiết kế một bài bao gồm nhiều dạng đề bài khác nhau. Dạng bài sách đề cập cũng rất đa dạng và thường thấy trong các bài kiểm tra như điền từ, chọn đáp án đúng,...Hệ thống từ mới và cấu trúc câu đi kèm sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của bản thân lên một cách đáng kể rõ rệt.
Cuốn sách chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn tham gia IELTS Academic, nhưng những bạn học IELTS General Training cũng sẽ có thể thấy cuốn sách rất hữu ích.
Vậy, sau khi hoàn thành cuốn Basic IELTS Reading, bạn sẽ có thể:
  • hoàn thành các dạng bài thường thấy trong phần thi Reading của kỳ thi IELTS
  • ứng dụng các mẹo và kỹ thuật làm bài tích lũy được vào trong phần thi Đọc-Hiểu của mình
  • luôn chuẩn bị sẵn sàng ứng phó và đoạt lấy band điểm cao hơn khi ‘tham chiến’, và quan trọng hơn hết là
  • hoàn thành được bài thi của mình với band điểm mong muốn trong tương lai
Cùng xem qua phần mục lục của sách ở dưới đây.
Basic IELTS Reading

3. Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Basic IELTS Reading là cuốn sách hữu ích cho những ai có ý định ôn thi IELTS. Cuốn sách sẽ đóng vai trò hiệu quả cho những người muốn cải thiện kỹ năng đọc-hiểu. Những bài học trong sách được sắp xếp từ dễ đến khó thuận tiện cho việc học cũng như ôn tập của những người mới làm quen với kĩ năng này. Sách khá dễ đọc và học vì thiết kế bài học đơn giản, không đỗi quá dài dòng hay cầu kỳ.
Trong sách cũng có nhiều mẹo và chiến thuật làm bài khá thú vị, với bài học giúp bạn yên tâm học tập và áp dụng cho bài thi sắp tới của mình.
Ngoài ra, đây cũng là nguồn tham khảo bài tập đọc-hiểu khá hữu ích dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh.
Tuy vậy, vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng đòi hỏi người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định. Nếu chưa biết gì thì việc đọc mà không thể hiểu được là chuyện bình thường, và sẽ rất khó để bạn học nhưng nếu kiên trì, một ngày không được, hai ngày không được, thì chắc chắn ngày 3 sẽ được, luyện đọc và phân tích các mấu chốt càng lâu thì càng quen tay và não hoạt động nên quan trọng là bạn không được bỏ cuộc.

4. Kết luận

Nếu bạn bỏ qua cuốn sách Basic IELTS Reading này nói riêng, và bộ sách Basic IELTS này nói chung, thì sẽ rất hối tiếc nhé, nhất là mấy bạn mới chân ướt chân ráo trong bộ môn IELTS. Đây là một nguồn học tiếng Anh IELTS rất hay và thú vị. Hi vọng, thông qua review này, bạn sẽ có thêm cho bản thân một lựa chọn nữa khi sắm sửa tài liệu học tập, và mong bạn có thể đạt được mục tiêu mong muốn của bản thân nhé!