Review Chi Tiết Sách Basic IELTS Listening (Download PDF Miễn Phí)

Basic (/ˈbāsik/) (adjective): căn bản, cơ bản
Mọi sự học trên hành tinh đều bắt đầu từ 2 chữ Cơ Bản này. Không ai trên đời này học mà không đi qua những bài học, những kiến thức căn bản nhất. Vì vậy, trong chuyên mục sách hay của DOL ENGLISH, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn một cuốn sách thuộc một bộ sách, với cái tên vô cùng đơn giản, nhưng đã từng giúp rất nhiều sĩ tử từ con số không tròn trịa, lên điểm được tới band 7 trở lên. Cuốn sách mang tên Basic IELTS Listening, thuộc bộ Basic IELTS. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá cuốn sách này nhé!
Basic IELTS Listening

1. Một vài thông tin sơ lược về sách

Trước hết, chúng ta cần đi qua sơ lược về bộ sách Basic IELTS này. Bộ sách, với 4 cuốn dành cho cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, có thể được xem là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn beginner mới chập chững gia nhập bộ môn IELTS. Bộ sách sở hữu lối trình bày các bài học từ cơ bản đến nâng cao, dễ đọc, dễ hiểu, giúp bạn đọc dễ bắt nhịp với bài học và làm quen với bài thi IELTS.
Series Basic IELTS phù hợp cho những bạn muốn đạt được band điểm 3.5-4.5 trong bài thi IELTS. Đây cũng là một bộ tài liệu khá thiết thực cho các bạn học sinh trung học phổ thông, học sinh trung học cơ sở hoặc những ai muốn xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc về năng lực tiếng Anh của mình.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Cuốn sách Basic IELTS Listening là cuốn sách luyện nghe được chấp bút biên soạn bởi Li Ya Bin và được xuất bản lần đầu vào năm 2010 thông qua Nhà xuất bản Beijing Language and Culture University Press. Sách được đưa về thị trường Việt Nam thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp Tp.HCM và phát hành bởi công ty Nhân Trí Việt vào năm 2014. Sách tập trung chú trọng một vấn đề trong bộ môn IELTS: phần Listening - Nghe.

2. Nội dung

Cuốn sách của chúng ta được chia ra thành 5 unit lớn với chủ đề xoay quanh các vấn đề xã hội và văn hóa thuộc cộng đồng những người nói tiếng Anh. Đặc biệt, sách giới thiệu đa dạng các thể loại văn bản như các đoạn hội thoại, tin tức, phóng sự, các mẩu chuyện, đàm thoại ngắn cùng với các bài tập được thiết kế bài bản, nhằm tạo điều kiện để bạn có thể dễ dàng đánh giá năng lực của mình và từ đó phát triển một cách hiệu quả nhất. Danh sách các từ mới và cùng các ký hiệu phiên âm cũng được thêm vào ở cuối sách để giúp bạn không chỉ dễ dàng hiểu và nhận biết các âm thanh trong các file nghe mà còn cải thiện khả năng phát âm của bản thân.
Sau khi hoàn thành cuốn Basic IELTS Listening, bạn sẽ có thể:
  • hoàn thành các dạng bài thường thấy trong phần thi Nghe của kì thi IELTS
  • ứng dụng các mẹo và kỹ thuật làm bài tích lũy được vào trong phần thi của mình
  • luôn chuẩn bị sẵn sàng ứng phó và đoạt lấy band điểm cao hơn khi ‘tham chiến’, và quan trọng hơn hết là
  • hoàn thành được bài thi của mình với band điểm mong muốn trong tương lai
Cùng xem qua phần mục lục của sách ở dưới đây.
Basic IELTS Listening
Basic IELTS Listening

3. Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Basic IELTS Listening là cuốn sách hữu ích cho những ai có ý định ôn thi IELTS. Cuốn sách, bán kèm cùng một bộ đĩa CD, sẽ đóng vai trò hiệu quả cho những người muốn cải thiện kỹ năng nghe. Những bài học trong sách được sắp xếp từ dễ đến khó thuận tiện cho việc học cũng như ôn tập của những người mới làm quen với kĩ năng nghe. Đặc biệt, ở mỗi phần bài tập đều có mục Notes ghi chú lại những điểm cần lưu ý cùng các lỗi sai hay mắc phải khi luyện tập.
Trong sách cũng có nhiều mẹo và chiến thuật làm bài khá thú vị, với bài học giúp bạn yên tâm học tập và áp dụng cho bài thi sắp tới của mình.
Ngoài ra, đây cũng là nguồn tham khảo bài tập nghe khá hữu ích dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh.
Tuy vậy, vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng đòi hỏi người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định. Nếu chưa biết gì thì việc nghe mà không thể hiểu được là chuyện bình thường, và sẽ rất khó để bạn học nhưng nếu kiên trì, một ngày không được, hai ngày không được, thì chắc chắn ngày 3 sẽ được, nghe càng lâu thì càng quen tai nên quan trọng là bạn không được bỏ cuộc.

4. Kết luận

Nếu bạn bỏ qua cuốn sách Basic IELTS Listening này nói riêng, và bộ sách Basic IELTS này nói chung, thì quả là một sự thiếu sót lớn đấy, nhất là mấy bạn mới chân ướt chân ráo trong bộ môn IELTS. Đây là một nguồn học tiếng Anh IELTS rất hay và thú vị. Hi vọng, thông qua review này, bạn sẽ có thêm cho bản thân một lựa chọn nữa khi sắm sửa tài liệu học tập, và mong bạn có thể đạt được mục tiêu mong muốn của bản thân nhé!