Review Chi Tiết Sách Barron's Writing for the IELTS (Download PDF Miễn Phí)

Bên cạnh Cambridge University Press, Barron là một trong những nhà xuất bản lớn tại Mỹ sở hữu khá nhiều đầu sách luyện thi IELTS. Khi nhắc Barron, chắc chắn bộ sách được nghĩ tới đầu tiên phải là bộ Barron’s IELTS. Đây là bộ sách được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao, và vì vậy, hãy củng DOL ENGLISH khám phá một cuốn sách thuộc bộ sách này nhé. Đó là cuốn Writing for the IELTS.
Barron's Writing for the IELTS

1. Một vài thông tin sơ lược của sách

Cuốn sách Barron's Writing for the IELTS được viết bởi thạc sĩ Lin Lougheed và được xuất bản lần đầu vào năm 2016 thông qua Nhà xuất bản Barron.
Đôi nét về tác giả. Dr. Lin Lougheed: Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực luyện thi TOEIC, TOEFL và IELTS. Lougheed bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1968 với tư cách là một tình nguyện viên của Quân đoàn Hòa bình ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông lấy bằng tiến sĩ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đại học Columbia và đã nhận được hai giải thưởng Fulbright. Với tư cách là Nhân viên Bộ Ngoại giao, ông đã đào tạo nhiều thế hệ giáo viên và làm việc với các Bộ Giáo dục ở Guatemala, Columbia, Haiti, Chile, Sudan, Morocco, Algeria, Tunisia, Saudi Arabia, Qatar, Uzbekistan, Ukraine và Kazakhstan. Đối với các nhà xuất bản của mình, ông đã tổ chức các cuộc hội thảo đào tạo giảng dạy tại Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc và Puerto Rico. Năm 1983, ông thành lập Công ty Instructional Design International để phát triển các tài liệu giảng dạy tiếng Anh trên tất cả các phương tiện truyền thông. Ông đã từng là thành viên của Ban điều hành TESOL, và hiện đang là Ủy viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Đại học Columbia.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Về nhà xuất bản Barron, thì vào những năm 1930, ông Manuel H. Barron đã mở một hiệu sách ở Brooklyn, New York. Khi những người hàng xóm đã hỏi ông về những cuốn sách có thể giúp cho con cháu của họ học tập cho các kỳ thi của Cơ quan Quản lý Tiểu bang New York, ông nhận ra rằng là hiệu sách của mình không có bất cứ một cái gì có sẵn cho việc này. Vì vậy ông đã tự thân tạo ra các tài liệu hướng dẫn học tập của riêng mình.
80 năm sau, Barron đã giúp hàng triệu người chuẩn bị cho từng bước tiếp theo trong sự nghiệp của họ.
Quay lại với cuốn sách của chúng ta, thì sách được viết dành cho các bạn đang muốn ôn luyện bộ môn Writing một cách hiệu quả hơn. Sách được viết dành cho các bạn bắt đầu luyện Writing, với vốn ngữ pháp cơ bản khoảng 3.5 IELTS trở lên.

2. Nội dung của sách

Thông qua cuốn sách Barron's Writing for the IELTS này, bạn sẽ học được cách giải quyết và hoàn thành từng dạng bài Viết ở Task 1 và Task 2 của cả 2 module IELTS General và IELTS Academic. Sách sẽ cung cấp những cách để lấy điểm theo khung chấm điểm khi làm bài bao gồm: Task Achievement / Task Response, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy.
Cùng xem qua mục lục của sách:
Barron's Writing for the IELTS
Barron's Writing for the IELTS

3. Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Sách trình bày và hướng dẫn cách viết bài chi tiết theo từng Task, các dạng câu hỏi thường có trong Writing, cũng như cung cấp các mẹo làm bài. Mỗi dạng đề bài sẽ đi kèm cùng với nhiều bài mẫu thực hành, từ đó giúp bạn hiểu rõ từng tiêu chí và biết cách vận dụng như thế nào cho bài viết của mình được hoàn chỉnh, đáp ứng được yêu cầu đề và đạt điểm cao.
Bên cạnh đó, nhà xuất bản thiết kế bài học cung cấp thêm nguồn từ vựng, cấu trúc câu hay cũng như là cách viết paraphrase như thế nào cho hợp lý và ấn tượng.
Tuy vậy, vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng đòi hỏi người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định.
Nếu bạn đang muốn luyện tập cho kỳ thi IELTS sắp tới, hay muốn cải thiện về kỹ năng Viết của bản thân, thì chúng tôi nghĩ đây là một trong những cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua.

4. Kết luận

DOL ENGLISH vừa chia sẻ đến bạn cuốn sách Writing for the IELTS, thuộc chuỗi sách Barron’s IELTS được chắp bút bởi tác giả Lin Lougheed. Theo quan điểm cá nhân của DOL, đây thực sự là một cuốn sách chất lượng, uy tín, cần thiết, nên thường xuyên có mặt trong kho tàng tài liệu ôn thi IELTS của mỗi cá nhân, nhất là với các bạn đang sắp thi. Hy vọng review này khiến bạn phải chạy ra nhà sách vào tậu cho mình quyển sách này nói riêng, và cả bộ sách nói chung, nếu kinh tế tài chính cho phép. Bạn sẽ không hề thất vọng đâu nhé!