Review Chi Tiết Sách Barron's IELTS Strategies and Tips (Download PDF Miễn Phí)

Bên cạnh Cambridge University Press, Barron là một trong những nhà xuất bản lớn tại Mỹ sở hữu khá nhiều đầu sách luyện thi IELTS. Khi nhắc Barron, chắc chắn bộ sách được nghĩ tới đầu tiên phải là bộ Barron’s IELTS. Đây là bộ sách được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao, và vì vậy, hãy củng DOL ENGLISH khám phá một cuốn sách thuộc bộ sách này nhé. Đó là cuốn IELTS Strategies and Tips.
Barron's IELTS Strategies and Tips

1. Một vài thông tin sơ lược của sách

Cuốn sách Barron's IELTS Strategies and Tips được viết bởi thạc sĩ Lin Lougheed và được xuất bản lần đầu vào năm 2013 thông qua Nhà xuất bản Barron.
Đôi nét về tác giả. Dr. Lin Lougheed: Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực luyện thi TOEIC, TOEFL và IELTS. Lougheed bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1968 với tư cách là một tình nguyện viên của Quân đoàn Hòa bình ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông lấy bằng tiến sĩ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đại học Columbia và đã nhận được hai giải thưởng Fulbright. Với tư cách là Nhân viên Bộ Ngoại giao, ông đã đào tạo nhiều thế hệ giáo viên và làm việc với các Bộ Giáo dục ở Guatemala, Columbia, Haiti, Chile, Sudan, Morocco, Algeria, Tunisia, Saudi Arabia, Qatar, Uzbekistan, Ukraine và Kazakhstan. Đối với các nhà xuất bản của mình, ông đã tổ chức các cuộc hội thảo đào tạo giảng dạy tại Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc và Puerto Rico. Năm 1983, ông thành lập Công ty Instructional Design International để phát triển các tài liệu giảng dạy tiếng Anh trên tất cả các phương tiện truyền thông. Ông đã từng là thành viên của Ban điều hành TESOL, và hiện đang là Ủy viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Đại học Columbia.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Về nhà xuất bản Barron, thì vào những năm 1930, ông Manuel H. Barron đã mở một hiệu sách ở Brooklyn, New York. Khi những người hàng xóm đã hỏi ông về những cuốn sách có thể giúp cho con cháu của họ học tập cho các kỳ thi của Cơ quan Quản lý Tiểu bang New York, ông nhận ra rằng là hiệu sách của mình không có bất cứ một cái gì có sẵn cho việc này. Vì vậy ông đã tự thân tạo ra các tài liệu hướng dẫn học tập của riêng mình.
80 năm sau, Barron đã giúp hàng triệu người chuẩn bị cho từng bước tiếp theo trong sự nghiệp của họ.
Quay lại với cuốn sách của chúng ta, thì đúng với tên gọi của mình, sách cung cấp cho các bạn chiến lược và bí quyết vô cùng hay ho để bạn làm bài hiệu quả hơn trong kỳ thi IELTS. Sách sẽ phù hợp cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

2. Nội dung của sách

Sách cung cấp một hệ thống như sau:
  • Tổng quan về kỳ thi IELTS và mỗi phần thi, giúp bạn hiểu được format bài thi, những điểm cần lưu ý
  • Giới thiệu các chiến lược tổng quát cho từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết
  • Mẹo cơ bản để vượt qua từng phần thi, nêu rõ câu hỏi, cách làm bài hiệu quả
  • Ví dụ minh họa để áp dụng
  • Bài tập đi kèm giúp bạn tự luyện để giúp tăng band điểm
Cùng xem qua mục lục của sách:
Barron's IELTS Strategies and Tips
Barron's IELTS Strategies and Tips
Barron's IELTS Strategies and Tips

3. Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Vì sách chủ yếu là tập hợp của các mẹo và chiến thuật làm bài cùng các ví dụ kèm theo, vì vậy cuốn sách sẽ phù hợp với những bạn từ band 4.0 trở lên - những bạn đã có kỹ năng nhất định cho kì thi IELTS. Cùng với đó, cách tiếp cận sách hay nhất là các bạn đọc qua từng dạng bài, xem thử tác giả chia sẻ gì trong từng dạng đó và dần dần áp dụng các kiến thức tính lũy vào phần bài tập kèm theo. Lặp đi lặp lại cho đến khi bạn nhớ rõ các mẹo và áp dụng một cách thuần thục.
Bên cạnh đó, vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định.

4. Kết luận

DOL ENGLISH vừa chia sẻ đến bạn cuốn sách IELTS Strategies and Tips, thuộc chuỗi sách Barron’s IELTS được chắp bút bởi tác giả Lin Lougheed. Theo quan điểm cá nhân của DOL, đây thực sự là một cuốn sách chất lượng, uy tín, cần thiết, nên thường xuyên có mặt trong kho tàng tài liệu ôn thi IELTS của mỗi cá nhân, nhất là với các bạn đang sắp thi. Hy vọng review này khiến bạn phải chạy ra nhà sách vào tậu cho mình quyển sách này nói riêng, và cả bộ sách nói chung, nếu kinh tế tài chính cho phép. Bạn sẽ không hề thất vọng đâu nha!