Barron's Essential Words for the IELTS (Review + Download)

Bên cạnh Cambridge University Press, Barron là một trong những nhà xuất bản lớn tại Mỹ sở hữu khá nhiều đầu sách luyện thi IELTS. Khi nhắc Barron, chắc chắn bộ sách được nghĩ tới đầu tiên phải là bộ Barron’s IELTS. Đây là bộ sách được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao, và vì vậy, hãy củng DOL ENGLISH khám phá một cuốn sách thuộc bộ sách này nhé. Đó là cuốn Barron's Essential Words for the IELTS.
Barron's Essential Words for the IELTS

🔎Một vài thông tin sơ lược của sách


Cuốn sách Barron's Essential Words for the IELTS được viết bởi thạc sĩ Lin Lougheed và được xuất bản lần đầu vào năm 2011 thông qua Nhà xuất bản Barron.
Đôi nét về tác giả. Dr. Lin Lougheed:
  • Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực luyện thi TOEIC, TOEFL và IELTS. Lougheed bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1968 với tư cách là một tình nguyện viên của Quân đoàn Hòa bình ở Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Ông lấy bằng tiến sĩ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đại học Columbia và đã nhận được hai giải thưởng Fulbright.
  • Với tư cách là Nhân viên Bộ Ngoại giao, ông đã đào tạo nhiều thế hệ giáo viên và làm việc với các Bộ Giáo dục ở Guatemala, Columbia, Haiti, Chile, Sudan, Morocco, Algeria, Tunisia, Saudi Arabia, Qatar, Uzbekistan, Ukraine và Kazakhstan.
  • Đối với các nhà xuất bản của mình, ông đã tổ chức các cuộc hội thảo đào tạo giảng dạy tại Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc và Puerto Rico.
  • Năm 1983, ông thành lập Công ty Instructional Design International để phát triển các tài liệu giảng dạy tiếng Anh trên tất cả các phương tiện truyền thông.
  • Ông đã từng là thành viên của Ban điều hành TESOL, và hiện đang là Ủy viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Đại học Columbia.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Về nhà xuất bản Barron, thì vào những năm 1930, ông Manuel H. Barron đã mở một hiệu sách ở Brooklyn, New York. Khi những người hàng xóm đã hỏi ông về những cuốn sách có thể giúp cho con cháu của họ học tập cho các kỳ thi của Cơ quan Quản lý Tiểu bang New York, ông nhận ra rằng là hiệu sách của mình không có bất cứ một cái gì có sẵn cho việc này. Vì vậy ông đã tự thân tạo ra các tài liệu hướng dẫn học tập của riêng mình.
80 năm sau, Barron đã giúp hàng triệu người chuẩn bị cho từng bước tiếp theo trong sự nghiệp của họ.
Quay lại với cuốn sách của chúng ta, thì đây là tài liệu ôn IELTS phù hợp với các bạn mới bắt đầu học IELTS, hoặc dành cho những bạn đang muốn củng cố từ vựng trước khi bước vào bài thi chính thức. Đổ khó của từ vựng sẽ tăng dần, giúp bạn từng bước một xây dựng cho bản thân một ngân hàng từ vựng đa dạng và chất lượng.📖Nội dung của sách


Như đã nói ở trên, cuốn sách từ vựng Barron's Essential Words for the IELTS này được viết để giúp các bạn nâng cao vốn vocabulary cho bài thi IELTS của mình. Sách cung cấp hơn 600 từ vựng thường gặp trong bài thi theo các topic phổ biến và thường gặp nhất, để người học có vốn từ sâu và rộng hơn.
Các từ vựng tập hợp theo các chủ đề như Leisure activities and hobbies (Hoạt động giải trí và sở thích), Nature and the environment (Thiên nhiên và môi trường), Transportation (Phương tiện giao thông), Health (Sức khỏe), Tourism (Du lịch), Technology (Công nghệ)...
Sách cũng kèm theo một bộ audio CD khi mua. Dưới dây là mục lục của sách:

Barron's Essential Words for the IELTS

Barron's Essential Words for the IELTS


📝Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Nhà xuất bản Barron ra mắt quyển sách này rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu với bộ môn IELTS nhằm hỗ trợ nâng cao vốn từ vựng, hoặc cho những ai đang muốn ‘lên level nhanh’ trước khi bước vào ‘tham chiến’. Tác giả Lin Lougheed đã viết cuốn sách này rất hệ thống và chi tiết, hướng dẫn các từ vựng ứng với ngữ cảnh sử dụng, cùng các bài tập củng cố có đáp án cho bạn thực hành tại chỗ và nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, những mẹo mà tác giả chia sẻ cũng sẽ phần nào giúp bạn nhớ từ nhanh và lâu hơn, rất hữu ích khi mới bắt tay vào học.
Tuy vậy, nên lưu ý vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định.


📌Kết luận

DOL ENGLISH vừa chia sẻ đến bạn cuốn sách Barron's Essential Words for the IELTS, thuộc chuỗi sách Barron’s IELTS được chắp bút bởi tác giả Lin Lougheed.
Theo quan điểm cá nhân của DOL, đây thực sự là một cuốn sách chất lượng, uy tín, cần thiết, nên thường xuyên có mặt trong kho tàng tài liệu ôn thi IELTS của mỗi cá nhân, nhất là với những bạn mới chân ướt chân ráo bước vào bộ môn này.

Hi vọng review này khiến bạn phải chạy ra nhà sách vào tậu cho mình quyển sách này nói riêng, và cả bộ sách nói chung, nếu kinh tế tài chính cho phép. Bạn sẽ không hề thất vọng đâu nha!
Theo dõi thêm các quyển sách khác thuộc chuỗi sách Barron’s IELTS: