Action Plan for IELTS (Review + Download)

Lợi thế của các bạn đang “sinh sống” tầm band điểm 4.5-5.0 là trình độ này không quá cao nên sẽ khá dễ tìm các cuốn sách phù hợp. Một trong những thành viên của tủ sách từ Cambridge, Action Plan for IELTS, thực sự là cuốn sách chất lượng cho các bạn muốn rèn luyện kỹ năng IELTS ở band điểm này. Để tiết kiệm thời gian cho các bạn, DOL ENGLISH không vòng vo nữa và sẽ đi thẳng vào giới thiệu và đánh giá, giúp các bạn có một cái nhìn rõ hơn về cuốn sách này nhé!
Cambridge Action Plan for IELTS

🔎Một vài thông tin sơ lược của sách


Cuốn sách Action Plan for IELTS được biên soạn bởi 2 tác giả Vanessa Jakeman, Clare McDowell và được xuất bản lần đầu vào năm 2006 thông qua Nhà xuất bản là trường ĐH Cambridge, thế nên cuốn sách này được đánh giá là có độ uy tín cao. Chúng tôi luôn tuyệt đối tin tưởng vào độ hay và tính ứng dụng cao của các cuốn sách của ĐH Cambridge.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test📖Nội dung


Action Plan for IELTS là một cuốn sách trình bày ngắn gọn tổng hợp các hướng dẫn luyện thi chuyên sâu, cấp độ vừa phải, và được thiết kế dựa trên việc giả sử bạn đang chuẩn bị cho IELTS trong vài tuần trước khi vào làm bài thật.
Cuốn sách đi sâu vào phân tích chi tiết ở từng dạng câu hỏi, cung cấp cho người đọc một kế hoạch hành động vào những phút cuối, các ví dụ, các bài thực hành nhỏ cũng như chiến lược để đẩy điểm số của mình trong bài thi thật lên cao nhất có thể. Action Plan for IELTS được thiết kế để dành cho cả hai module Academic và General Training.
Nội dung chi tiết:
1 Phân tích đầy đủ từng phần trong bài thi, và cung cấp cho đọc giả các ví dụ cụ thể về các hạng mục và nội dung kiểm tra thường gặp.
2 Cuốn sách phân phối kiến thức cho cả 4 kỹ năng của bài thi IELTS, có thể được xem là 1 mũi tên trúng 4 ‘con nhạn’.
3 Phần cuối cùng của sách là phần đáp án chi tiết các bài tập, bao gồm phần audioscript và các câu trả lời mẫu, rất lý tưởng cho các bạn muốn tự học.
Sách cũng kèm theo một bộ audio CD khi mua. Dưới dây là mục lục của sách:

Cambridge Action Plan for IELTS


📝Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

checkƯu điểm

  • Nội dung chi tiết
Điểm sáng nhất của Action Plan for IELTS là khi đọc, bạn sẽ cảm nhận được độ chi tiết và tỉ mỉ của tác giả khi trình từng hạng mục, từng bài tập trong sách.
  • Kiến thức thực tiễn
Các kiến thức sách cung cấp vô cùng thực tế và hữu dụng. Chẳng hạn như với phần Reading, cuốn sách sẽ bàn trước về cấu trúc đầy đủ của một bài thi là sao, đặc điểm của từng dạng bài hay gặp, rồi đến cách giải quyết từng dạng bài đó thông qua một kế hoạch Action Plan rất cụ thể, và cuối cùng là một bài tập ứng dụng để người học luyện tập.

Trăm đọc có thể không bằng một thấy nên bạn hãy thử xem qua một vài trang sách để thử xem sự lợi hại của sách nhé.

Cambridge Action Plan for IELTS
Vài chi tiết tổng quan phần Reading...

Cambridge Action Plan for IELTS
Kế hoạch làm dạng bài Sentence Completion...

Cambridge Action Plan for IELTS
...và áp dụng
Nhiều khi, với những bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc chỉ cần đọc qua phần Action Plan này là có thể làm bài ‘như một cái máy’.

crossNhược điểm

  • Ví dụ còn hạn chế
Tuy vậy, tài liệu tự luyện thi IELTS này vấp phải một điểm hạn chế nho nhỏ là với dung lượng khoảng hơn 100 trang một xíu, sách đã không thể thêm nhiều ví dụ cho từng dạng câu hỏi.

Số lượng bài tập chỉ đủ để bạn hiểu là à, phần này nên làm như thế nào, phần kia nên giải quyết ra sao, chứ không hề đủ để bạn thành thạo được dạng câu hỏi đó, đồng nghĩa với việc là bạn cần phải tự trang bị các bài tập riêng để ‘luyện công’ thêm. Bên cạnh đó, vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định.


📌Kết luận

Nói chung, Action Plan for IELTS đặc biệt rất rất phù hợp với những bạn có nhu cầu tự học IELTS cấp tốc. Nó cung cấp cho học sinh một kế hoạch hành động cụ thể, cung các ví dụ điển hình để bạn có tối đa hóa điểm số điểm số của bản thân. Mục tiêu của cuốn sách là đem lại một cái nhìn tổng quát về bài thi và cung cấp tất cả các dạng câu hỏi của bài thi IELTS ở cả 4 kỹ năng.
Qua đó, DOL ENGLISH chúng tôi đánh giá Action Plan for IELTS là cuốn must-have trong kho tài liệu luyện thi IELTS của bạn - một cuốn sách có thể được xem là cuốn nhật ký “chiến thuật” dành cho các bạn sĩ tử và cũng là món “bảo bối” cho các giáo viên luyện thi IELTS!