Review Chi Tiết Sách Achieve IELTS Practice Test Book (Download PDF Miễn Phí)

Trong chuyên mục “Sách hay hàng tuần” kỳ này, DOL ENGLISH muốn giới thiệu một bộ sách hoàn toàn phù hợp cho những ai mới “chân ướt chân ráo” tham gia bộ môn IELTS. Đó là Achieve IELTS - một bộ sách bao gồm 4 cuốn, ra đời để giúp bạn lấp đầy những điểm yếu, cũng như củng cố những điểm mạnh, và trang bị cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng và chuẩn bị cho bài thi IELTS thật về sau.
Bài viết này sẽ đi sâu vào chi tiết của cuốn cuối cùng trong bộ: Achieve IELTS Practice Test Book.
Achieve IELTS Practice Test Book

1. Một vài thông tin sơ lược của sách

Achieve IELTS là bộ sách gồm nhiều cấp độ dành cho những sinh viên muốn tham gia kỳ thi IELTS. Được phát triển và thử nghiệm tại các trường đại học và trường ngôn ngữ của Vương quốc Anh và Châu Âu bởi các giáo viên và giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, Achieve IELTS sở hữu trọng tâm học thuật chính là ở thực hành các đề thi và phát triển các kỹ năng làm bài thi thông qua 12 đơn vị (unit) theo chủ đề cho mỗi cấp độ. Bộ sách bám sát các câu hỏi và các task theo đúng với đề thi IELTS, và được phân loại từ các dạng câu hỏi dễ, ít yêu cầu, cho đến các dạng câu hỏi kiểm tra đầy đủ. Các chủ đề của bộ sách tập trung vào thể chế và văn hóa của Vương quốc Anh và Úc.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Cuốn sách Achieve IELTS Practice Test Book được biên soạn bởi 2 tác giả là Anthea Bazin, Alaine Boyd và xuất bản lần đầu vào năm 2008 thông qua Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education. Sách sẽ tập trung vào phần đánh giá kỹ năng làm bài thi của học viên.
Sách được thiết kế dành cho học viên từ band 5.0 trở lên, những bạn đã hoàn thành 3 cuốn chính trong bộ sách gồm Achieve IELTS - Grammar and Vocabulary, Achieve IELTS 1 Achieve IELTS 2. Là sách luyện thi riêng nên cuốn này sẽ cung cấp cho các bạn những bài Test để các bạn luyện đề.

2. Nội dung

Nội dung sách Achieve IELTS Practice Test Book đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn các thông tin sơ lược về kỳ thi IELTS, bao gồm các thang điểm và chiến lược làm bài thi hiệu quả theo mỗi kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Sau đó sẽ dẫn dắt các bạn tới 4 bài test mẫu lớn có cấu trúc tương tự với đề thi IELTS thực tế.
Cuối sách là đáp án, audioscript và hướng dẫn để các bạn kiểm tra đáp án. Sách cũng có cung cấp các bài viết mẫu cho cả 2 tasks của các đề thi Writing.
Cùng tham khảo nội dung của sách thông qua phần Mục lục dưới đây:
Achieve IELTS Practice Test Book

3. Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Cuốn sách này vì được thiết kế dành cho bạn đang ở band 5.0 trở lên. Sách nhìn chung được thiết kế dành cho các bạn đã quen thuộc với bộ môn IELTS, những bạn đã vững chắc nền tảng hoặc chuẩn bị tham dự kỳ thi. Sách là tài liệu để bạn thực hành với các đề thi thật sau khi đã rèn luyện các kỹ năng và mẹo làm bài từ những quyển sách trước, và giúp bạn tăng cường sự tự tin khi phải liên tục tiếp xúc với nhiều bộ đề khác nhau.
Đề sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất và đánh giá được chính xác trình độ của bản thân, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đặt thời gian và thực hiện làm bài theo hướng dẫn một cách nghiêm túc và chỉnh chu nhất có thể.

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của DOL ENGLISH về cuốn sách Achieve IELTS Practice Test Book nói riêng, và bộ sách Achieve IELTS nói chung. Hi vọng thông bài đánh giá này, các bạn có thể sở hữu thêm cho bản thân một nguồn tài liệu luyện tập mới, giúp bạn học IELTS một cách hiệu quả hơn và đạt điểm cao hơn trong kỳ thi thật nhé!