Review Chi Tiết Sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary (Download PDF Miễn Phí)

Trong chuyên mục “Sách hay hàng tuần” kỳ này, DOL ENGLISH muốn giới thiệu một bộ sách hoàn toàn phù hợp cho những ai mới “chân ướt chân ráo” tham gia bộ môn IELTS. Đó là Achieve IELTS - một bộ sách bao gồm 4 cuốn, ra đời để giúp bạn lấp đầy những điểm yếu, cũng như củng cố những điểm mạnh, và trang bị cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng và chuẩn bị cho bài thi IELTS thật về sau.
Bài viết này sẽ đi sâu vào chi tiết của cuốn thứ đầu tiên trong bộ: Achieve IELTS Grammar and Vocabulary.
Review Chi Tiết Sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary (Download PDF Miễn Phí)

1. Một vài thông tin sơ lược của sách

Achieve IELTS là bộ sách gồm nhiều cấp độ dành cho những sinh viên muốn tham gia kỳ thi IELTS. Được phát triển và thử nghiệm tại các trường đại học và trường ngôn ngữ của Vương quốc Anh và Châu Âu bởi các giáo viên và giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, Achieve IELTS sở hữu trọng tâm học thuật chính là ở thực hành các đề thi và phát triển các kỹ năng làm bài thi thông qua 12 đơn vị (unit) theo chủ đề cho mỗi cấp độ. Bộ sách bám sát các câu hỏi và các task theo đúng với đề thi IELTS, và được phân loại từ các dạng câu hỏi dễ, ít yêu cầu, cho đến các dạng câu hỏi kiểm tra đầy đủ. Các chủ đề của bộ sách tập trung vào thể chế và văn hóa của Vương quốc Anh và Úc.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Cuốn sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary được viết bởi 3 tác giả là Louis Harrison, Caroline Cushen, Susan Hutchison và xuất bản lần đầu vào năm 2009 thông qua Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education. Sách sẽ tập trung cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp nơi học viên.
Sách được thiết kế dành cho học viên ở band 3.5 - 4.0, những bạn mới bắt đầu bộ môn IELTS.

2. Nội dung

Cuốn sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary được viết 2 phần chính: Grammar (Ngữ pháp) và Vocabulary (Từ vựng).
Phần Grammar của sách được chia thành 9 mục nhỏ với các chủ đề: Present tenses (Thì hiện tại), Past tenses (Thì quá khứ), Future tenses (Thì tương lai); Động từ khiếm khuyết (Modal verbs), Comparing (So sánh), Conditions (Câu điều kiện), Reporting (Câu tường thuật), Defining (Mệnh đề quan hệ) và Linking words (Các từ nối).
Phần Vocabulary chia làm 23 unit trải dài trên các chủ đề thường gặp của IELTS như: Art and Culture (Nghệ thuật và Văn hóa), Education (Giáo dục), Energy (Năng lượng), Food (Thức ăn), Health (Sức khỏe), Media (PHương tiện truyền thông), Money (Tiền tệ),… với nội dung cung cấp rất nhiều từ vựng thông qua các dạng bài tập và ví dụ khác nhau.
Cùng tham khảo nội dung của sách thông qua phần Mục lục dưới đây:
Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

Achieve IELTS Grammar and Vocabulary
Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

3. Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Cuốn sách này được thiết kế dành cho bạn đang học band 4.5 - 7.0. Sách nhìn chung được thiết kế dành cho các bạn mới bắt đầu bộ môn IELTS. Tuy vậy, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định, khi nội dung trong sách được viết bằng 100% tiếng Anh.
Các bài học được đưa ra với phần thực hành rất có chiều sâu khi đi vào phân tích kỹ càng từng dạng bài trong kỳ thi IELTS. Điểm khá đặc biệt so với các cuốn sách khác là ở phần Grammar thì lại nhấn mạnh về kỹ năng Viết, còn phần Vocabulary thì lại nhấn mạnh về kỹ năng Nói.
Sách được viết nghiêng về hướng nhiều bài tập thực hành. Mỗi dạng bài trong sách đều có phân tích tỉ mỉ đi kèm với ví dụ, giúp bạn hình dung được chiến thuật làm bài sao cho hiệu quả. Học đi đôi với Hành chính là chiến thuật để bạn có thể lãnh hội hết tất cả các kiến thức đề cập trong sách.

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của DOL ENGLISH về cuốn sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary nói riêng, và bộ sách Achieve IELTS nói chung. Nhìn chung, đây là cuốn sách học từ vựng và ngữ pháp IELTS hay, minh họa rõ ràng và thể hiện được những chủ đề IELTS quan trọng. Hi vọng thông bài đánh giá này, các bạn có thể sở hữu thêm cho bản thân một nguồn tài liệu luyện tập mới, giúp bạn học IELTS một cách hiệu quả hơn và đạt điểm cao hơn trong kỳ thi thật nhé!