Review Chi Tiết Sách Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced (Download PDF Miễn Phí)

Trong chuyên mục “Sách hay hàng tuần” kỳ này, DOL ENGLISH muốn giới thiệu một bộ sách hoàn toàn phù hợp cho những ai mới “chân ướt chân ráo” tham gia bộ môn IELTS. Đó là Achieve IELTS - một bộ sách bao gồm 4 cuốn, ra đời để giúp bạn lấp đầy những điểm yếu, cũng như củng cố những điểm mạnh, và trang bị cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng và chuẩn bị cho bài thi IELTS thật về sau. Bài viết sau sẽ bàn về cuốn Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced nhé.
Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced

🔎Một vài thông tin sơ lược của sách


Achieve IELTS là bộ sách gồm nhiều cấp độ dành cho những sinh viên muốn tham gia kỳ thi IELTS. Được phát triển và thử nghiệm tại các trường đại học và trường ngôn ngữ của Vương quốc Anh và Châu Âu bởi các giáo viên và giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, Achieve IELTS sở hữu trọng tâm học thuật chính là ở thực hành các đề thi và phát triển các kỹ năng làm bài thi thông qua 12 đơn vị (unit) theo chủ đề cho mỗi cấp độ.
Bộ sách bám sát các câu hỏi và các task theo đúng với đề thi IELTS, và được phân loại từ các dạng câu hỏi dễ, ít yêu cầu, cho đến các dạng câu hỏi kiểm tra đầy đủ. Các chủ đề của bộ sách tập trung vào thể chế và văn hóa của Vương quốc Anh và Úc.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Cuốn sách Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced được viết bởi 3 tác giả là Louis Harrison, Caroline Cushen, Susan Hutchison và xuất bản lần đầu vào năm 2006 thông qua Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education. Sách bao gồm ba cuốn nhỏ khác gồm Student’s book (Sách dành cho học viên), Teacher’s book (Sách dành cho giáo viên) và Workbook (Sách bài tập) và đi sâu vào khai thác các kỹ năng về kỳ thi IELTS.
Sách được thiết kế để đưa học viên từ band 4.5 lên 7.0, những bạn đã hoàn thành cuốn Achieve IELTS - Grammar and Vocabulary và cuốn Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate (Achieve IELTS 1).📖Nội dung


Tương tự như cuốn Achieve IELTS 1, cấu trúc quyển sách Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced cũng được chia thành 12 unit với 12 chủ đề khác nhau và thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS. Bạn có thể xem qua các chủ đề này với mục lục chi tiết Map of the Book ở bên dưới:

Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced
Mỗi unit trong sách sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bài và các dạng câu hỏi khác nhau theo đủ cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ví dụ như unit đầu tiên, với chủ đề International student (Học sinh quốc tế), sẽ có phần Listening tập trung vào dạng bài “Table completion” (Hoàn thành bảng biểu), “Diagram completion” (Hoàn thành Biểu đồ) và “Multiple choice questions” (Câu hỏi trắc nghiệm), hoặc ở phần Writing sẽ là Task 1 - Miêu tả biểu đồ và xu hướng.
Cụ thể hơn, nội dung cuốn sách Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced bao gồm:
1 Những lời khuyên thực sự hữu dụng và rõ ràng về cách tiếp cận bài thi đến từ các giám khảo IELTS dày dặn kinh nghiệm.
2 Các đơn vị bài học với các chủ đề hiện đại và cuốn hút, bao quát những kỹ năng cốt lõi trong 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết.
3 Các bài kiểm tra kỹ năng được thiết kế rất chu đáo, và từ từ dẫn dắt học viên tới các bài kiểm tra đầy đủ với nhiều hoạt động thực hành và hướng dẫn bám sát bài thi thật.
4 Một giáo trình ngữ pháp chi tiết giúp học viên ôn tập các cấu trúc căn bản cần thiết tại cấp độ này.
5 Những bài tập thực hành bộ môn Viết được phân loại kỹ càng với các bài viết mẫu và bài viết ví dụ của học sinh (bao gồm cả nhận xét của giám khảo), cùng những thay đổi mới nhất đối với bài thi Viết.
6 Chuẩn bị cho học sinh những kiến thức xã hội cần thiết cho một cuộc sống trong môi trường học thuật quốc tế.
7 Tích hợp thêm là một cuốn sách Workbook với câu hỏi và bài tập thêm, cùng một giáo trình kỹ năng làm bài và thực hành trong module General English của IELTS. Bên cạnh đó, sách cũng đính kèm một bản script đầy đủ của phần Nghe và đáp án của các bài tập. Bạn có thể dựa vào chúng để kiểm tra, cũng như đánh giá lại trình độ của mình sau khi làm bài.


📝Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Lưu ý: Cuốn sách này được thiết kế dành cho bạn đang học band 4.5 - 7.0. Sách nhìn chung không được thiết kế dành cho các bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS hoặc mất gốc tiếng Anh vì nội dung trong sách được viết bằng 100% tiếng Anh, cùng với việc đây là cuốn cao cấp nhất trong bộ sách. Những đối tượng này nên tham khảo các cuốn sách trước như Achieve IELTS - Grammar and Vocabulary, Achieve IELTS Pratice Test Book, và cuốn Achieve IELTS Student's Book Intermediate - Upper Intermediate.
Tài liệu luyện thi IELTS được viết nghiêng về hướng nhiều bài tập thực hành. Mỗi dạng bài trong sách đều có phân tích tỉ mỉ đi kèm với ví dụ, giúp bạn hình dung được chiến thuật làm bài sao cho hiệu quả. Học đi đôi với Hành chính là chiến thuật để bạn có thể lãnh hội hết tất cả các kiến thức đề cập trong sách.

📌Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của DOL ENGLISH về cuốn sách Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced nói riêng, và bộ sách Achieve IELTS nói chung. Hi vọng thông bài đánh giá này, các bạn có thể sở hữu thêm cho bản thân một nguồn tài liệu luyện tập mới, giúp bạn học IELTS một cách hiệu quả hơn và đạt điểm cao hơn trong kỳ thi thật nhé!