Ace The IELTS - General Training Module (Review + Download)

Nếu đang tìm kiếm một quyển sách luyện bộ môn IELTS General Training cấp tốc, thì bạn nên dành thời gian xem cuốn sách Ace the IELTS. Ace the IELTS cung cấp các thủ thuật, chiến thuật và bí quyết tăng tiến độ làm bài và chất lượng bài thi của bản thân. Với những lợi ích mà cuốn sách đem lại, bạn sẽ thấy sự tiến bộ của bản thân chỉ sau vài tuần ôn luyện. Đây là một cuốn sách mà rất nhiều sĩ tử trên toàn thế giới vô cùng ưa thích và sử dụng rất nhiều trong quá trình luyện thi IELTS vì tính ngắn gọn và thực tiễn của nó. Hãy cùng DOL ENGLISH khám phá về cuốn sách rất “tới công chuyện” này nhé!
Ace the IELTS

🔎Một vài thông tin sơ lược của sách


Ace The IELTS được phát hành vào tháng 8 năm 2019 từ Nhà phát hành Trí Việt thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM. Tác giả của cuốn sách này là bà Simone Braverman, một cái tên chắc hẳn không quá xa lạ với các chiến sĩ IELTS khi cô là chủ nhân của trang blog nổi tiếng  https://www.ielts-blog.com/
Cô hiện có hai cuốn sách đã được phát hành tới thời điểm này gồm:
  • IELTS Target 7, được viết dành cho kỳ thi IELTS Academic
  • Ace the IELTS, cuốn sách chúng ta đang đề cập tới, được viết dành cho kỳ thi IELTS General Training
Ace the IELTS nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những sĩ tử ôn thi, vì đơn giản nó hệ thống hóa được toàn bộ kiến thức IELTS, giúp người học dễ dàng tiếp cận kỳ thi này hơn. Tuy mang tới rất nhiều kiến thức, song vóc dáng của cuốn sách rất ‘siêu mỏng’ và chỉ gói gọn trong khoảng 100 trang - ai đọc nhanh và tập trung 1 chút, trong vòng 1 tiếng đồng hồ chắc hết luôn cuốn sách.
Nhìn chung, tiến độ nhanh hay chậm còn tùy vào sự kiên trì và nỗ lực của mỗi người, nếu các bạn thật sự tập trung và học nghiêm túc thì sẽ sớm hoàn thành cuốn sách này nhanh thôi.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Trong một trận chiến, hay một hành trình phấn đấu, yếu tố quyết định thắng bại chiến thuật. Đó cũng là điểm gây ngạc nhiên thứ hai của cuốn sách này là nó hoàn toàn nói về các mẹo thi IELTS cho cả 4 kỹ năng, điều mà rất nhiều sĩ tử luôn muốn kiếm tìm.
Ace the IELTS có thể được ví như một cuốn ‘bí kíp’ bỏ túi dành cho bộ môn IELTS, khi chính sự ‘súc tích’ và tiện lợi của cuốn sách đã giảm thiểu được sự nhàm chán trong cách trình bày các kiến thức của nó.📖Nội dung


Nội dung ở đây được trích từ cuốn sách mà chúng tôi đang muốn giới thiệu đến cho bạn. Nếu chưa từng nghe qua tài liệu ôn IELTS này bao giờ, bạn chắc chắn sẽ muốn biết mình học được gì từ nó. Với Ace The IELTS, bạn đã được tiếp cận với các kĩ năng và kiến thức cụ thể như sau:
  • Nghe đúng, bắt từ và hoàn thành các câu trả lời một cách nhanh nhất cho phần Listening
  • Mẹo đọc bài Reading nhanh nhất để tìm ý chính trả lời cho các câu hỏi trong bài
  • Chiến thuật riêng cho từng tình huống và dạng câu hỏi cụ thể, ví dụ như Matching Heading, Multiple Choices….
  • Xây dựng bố cục bài Writing và cách phân chia thời gian hợp lý. Làm sao để làm kịp task 1 và 2 của phần này chỉ trong 60 phút
  • Tìm ý tưởng cho các bài nói phần Speaking
  • Bí quyết để tránh các lỗi hoặc bẫy thường gặp trong bài thi

📝Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

1 Thứ nhất, sách chỉ cung cấp chủ yếu là các mẹo và chiến thuật làm bài, không đi sâu vào bất kì một điểm ngữ pháp hay từ vựng nào. Vì vậy, sách không dành cho những ai chưa có một lượng kiến thức tiếng Anh nhất định, cũng như lần đầu biết đến IELTS.
2 Thứ hai, vì là sách theo phong cách “chiến thuật” nên việc có quá nhiều lý thuyết là việc không thể tránh khỏi. Dù là tips làm bài đi chăng nữa, thì cũng cần đi cùng với bài tập thực hành để chứng minh các tips đó là đúng. Tuy nhiên, cuốn sách ôn luyện IELTS này hoàn toàn thiếu đi những ví dụ để chứng minh.


📌Kết luận

Nói chung, ACE THE IELTS là cuốn sách để các bạn “đọc cho vui”, mở mang thêm về cách IELTS và chắt lọc những kiến thức hữu ích và phù hợp với cách học của mỗi người. Nội dung của sách không đi chuyên sâu vào kiến thức mà chủ yếu là những mẹo, chiến thuật hoặc là những lời tư vấn của tác giả giúp các bạn hình dung ra được kế hoạch học tập mang hiệu quả cho bản thân một cách tốt nhất.
Cách viết của cuốn sách cho phép bạn có thể đọc những chương chính (như phần mẹo Listening, Reading, Writing hay Speaking) theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn mong muốn. Bạn không cần phải tuân theo trình tự mà cuốn sách viết ra. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chỉ đọc cuốn sách này và làm các bài tập có trong đó mà không cần làm thêm các bài tập bên ngoài. Tuy vậy, đây không phải là phương pháp hay.
Lưu ý: DOL ENGLISH thực sự khuyên bạn nên đọc kỹ và chú ý đến tất cả các mẹo trong cuốn sách này và sau đó thử áp dụng chúng vào các bài kiểm tra IELTS thực. Ở phía cuối cuốn sách Ace The IELTS các phần Pocket Tips, là những tóm tắt ngắn gọn tổng hợp cho tất cả các chương. Bạn hãy thảo qua chúng trước khi bắt đầu luyện tập, để giúp F5 lại cái CPU của bạn để tập trung vào những gì thật sự quan trọng.