Review Chi Tiết Sách A Book for IELTS (Download PDF Miễn Phí)

Hôm nay, DOL ENGLISH sẽ giới thiệu đến những bạn muốn chinh phục IELTS band điểm từ 6.0 trở lên. Một tựa sách có thể giúp bạn xây dựng kiến thức cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đó chính là A Book For IELTS. Ở cuốn sách kì này, mỗi kỹ năng của bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ từ phần introduction cho đến những cách để khắc phục và nâng cao chúng. Hơn thế nữa, ngay sau phần lý thuyết học viên sẽ được làm bài test ngay lập tức để thực hành và đánh giá độ hiểu bài của mình.
A Book for IELTS

🔎Một vài thông tin sơ lược của sách


A Book for IELTS là cuốn sách luyện thi IELTS nổi tiếng của Sam McCarter - một cái tên khá là ‘uy tín’ trong giới học thuật tiếng Anh nói chung và bộ môn IELTS nói riêng. Bác là chuyên gia về ngôn ngữ học thuật tại đại học Southwark College và một đối tác thân thiết với Macmillan Education ELT và Cambridge University Press.
Bác có những đầu sách được đánh giá cao như cuốn Academic Writing for IELTS, cuốn IELTS Reading Test và cuốn sách chúng ta đang xem xét tới - A Book for IELTS, cung cấp cho các đọc giả một nguồn tài liệu hay và chất lượng. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nội dung kiến thức được chia sẻ trong sách.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test📖Nội dung


Theo lời tựa của tác giả trong sách:
Text Quote
“Đây là một ấn phẩm tự học với hai cuộn băng ghi âm dành cho các học viên đang chuẩn bị cho module Academic (Học thuật) của kỳ thi IELTS, được quản lý bởi Hội đồng Anh, Tổ chức Khảo thí Địa phương của Đại học Cambridge (UCLES) và của IELTS Australia. Cuốn sách sẽ bao quát cả bốn phần của kỳ thi IELTS: nghe, đọc, viết và nói. Những điểm đặc biệt của cuốn sách là: các bài tập đọc, các Giải đáp chi tiết cho các bài tập này, một loạt các bài tập khác giúp bạn chuẩn bị cho bài Viết Task 1 và các Giải đáp chi tiết cho các bài kiểm tra Đọc hiểu.”
-
Sam McCarter
Cụ thể, nội dung cuốn sách A Book for IELTS bao gồm:
  • Giới thiệu chi tiết về từng phần thi, cùng một số lưu ý về bài thi như thời gian làm bài của mỗi phần, những mẹo và lưu ý hay để giúp bạn làm bài thi theo đúng barem chấm điểm của giám khảo.
  • Mỗi bài học tương ứng với từng dạng bài trong bài thi IELTS. Với phần bài tập thì tác giả sẽ phân chia theo từng dạng như bài học để người học có thể tự luyện.
  • Phần đầu tiên là về kỹ năng Listening, sách giới thiệu sơ qua về tiêu chí và các bước thực hiện bài thi. Sau đó cung cấp 4 bài Test đủ 4 section. Phần Reading và Writing cũng là 2 phần được chú trọng nhất.
  • Phần IELTS Practice Test giúp người học có thể so sánh với đề thi thật và áp dụng kiến thức đã học thì sau phần bài học và bài tập.
  • Sách cung cấp 22 bài học về Reading như: các kỹ năng đọc; những chức năng cần thiết; các dạng câu hỏi;… Mỗi bài học đều có kèm những bài tập nhỏ để các bạn ghi nhớ skill tốt hơn. Sau đó đi vào 4 bài test lớn.Đáp án luôn có ở cuối sách cùng với tapescript để bạn check lại đáp án, kiểm tra trình độ của bản thân.

A Book for IELTS
  • Còn về Writing cũng có tổng cộng 20 bài học cho cả Task 1 và Task 2. Trong đó liệt kê từ vựng cần học, những dạng biểu đồ, map thường gặp. Đồng thời hướng dẫn skills, các bước viết một bài Essay hoàn chỉnh.
  • Cuối cùng phần Speaking, tác giả phân tích những lưu ý quan trọng. Đi kèm với topic và câu trả lời mẫu hay cho các bạn tham khảo.

A Book for IELTSA Book for IELTS


📝Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

Dù đã được xuất bản cách đây khá lâu nhưng những gì mà A book for IELTS do Sam McCarter chủ biên tích lũy vẫn là cuốn sách đáng để học cho những ai muốn chinh phục điểm IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Cuốn sách đề cập đến cả 4 kỹ năng, tại mỗi kỹ năng đều có phần Introduction giới thiệu về từng skill, các vấn đề gặp phải khi luyện kỹ năng và cách thức khắc phục chúng. Sau phần Introduction, học viên có cơ hội thực hành ngay những điều vừa học qua các bài test hoàn chỉnh.
  • Sách A Book for IELTS là sách chia sẻ rất nhiều mẹo, chiến thuật và hướng dẫn làm bài hay cho đầy đủ cả 4 kỹ năng, sách giúp bạn ôn luyện để thêm tự tin tham gia kỳ thi thực tế. Sách được thiết kế chỉ với một bìa sách đơn giản, nhưng ẩn sau vẻ ngoài đó là vô vàn kiến thức và kinh nghiệm được đúc kết qua quá trình học tập và giảng dạy của ông.


📌Kết luận

Lưu ý: Tài liệu luyện thi IELTS này phù hợp cho các bạn tự học IELTS có trình độ khoảng 6.0 IELTS có thể học được. Những bạn mới bắt đầu học không nên học trong sách này vì kiến thức khá nâng cao.
A Book for IELTS chia sẻ cho bạn kiến thức cho cả 4 kỹ năng reading, listening, writing và speaking. Đặc biệt đối với reading các bạn sẽ có những bài luyện tập cùng những chia sẻ của tác giả về chiến thuật và bí quyết học reading hiệu quả đạt điểm 8.0 – 9.0. Nếu quyết tâm và nỗ lực học hết cuốn này, mình tin chắc rằng sự nỗ lực của các bạn sẽ không bị lãng phí.
DOL ENGLISH hi vọng những bài đánh giá này sẽ giúp cho các bạn tìm được những tài liệu hay, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình học IELTS của mình. Chúc các bạn thành công!