Review + Download sách 202 Useful Exercises for IELTS

Hôm nay, DOL English xin giới thiệu đến các bạn đọc giả tập sách 202 Useful Exercises for IELTS. Đây là sẽ là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS thuộc dòng sách đánh trọng tâm ở tất cả các kỹ năng tiếng Anh. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!
202 Useful Exercises for IELTS

🔎Sơ lược


202 Useful Exercises for IELTS được biên soạn bởi hai tác giả là Garry Adams và Terry Peck. Sách được xuất bản lần đầu vào tháng 8 năm 1999 thông qua Nhà xuất bản Adams & Austen Press Pty Ltd và được tái bản rất nhiều lần gần nhất là vào năm 2007 bởi Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Sách 202 Useful Exercises for IELTS bao quát 5 chủ đề thông dụng. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm nhiều bài tập được bố trí theo trình tự: Nghe, Đọc, Viết, Phát âm, Đánh vần, Ngữ pháp và Từ vựng. Đáp án và script phần nghe được đính kèm tại cuối sách, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tra cứu và tự ôn thi IELTS.📖Nội dung


Về tổng thể, cuốn sách 202 Useful Exercises for IELTS sẽ bao gồm 202 bài tập về IELTS và được chia thành 5 phần ứng với 5 chủ đề:
1 Phần 1: Communication and the Arts (Truyền thông và Nghệ thuật)
2 Phần 2: The environment (Môi trường sống)
3 Phần 3: Technology (Công nghệ)
4 Phần 4: Politics in Britain (Chính trị ở nước Anh)
5 Phần 5: Youth and education (Tuổi trẻ và giáo dục)

202 Useful Exercises for IELTS


Cụ thể hơn, 202 bài tập này sẽ chia ra thành: 27 bài luyện nghe - bao gồm 8 mục tin tức, 5 bài giảng học thuật và 3 bài chính tả (tất cả đều đi kèm với các đoạn script hoàn chỉnh); 5 đoạn đọc - với các bài tập điền vào chỗ trống, câu trả lời ngắn, hoàn thành câu, câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi Đúng / Sai, các bài nối từ nối câu; và 10 bài tập viết, tất cả đều có câu trả lời mẫu.
Tài liệu luyện thi IELTS tại nhà phù hợp cho các bạn đang nằm ở band 5.0 trở lên - những người có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và muốn làm quen với những dạng đề thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao.


📝Bàn luận

Chất liệu của các bài tập bên cuốn sách 202 Useful Exercises For IELTS chủ yếu là về nước Anh và khu vực xung quanh, và hầu hết các giọng nói trên băng nghe đều có thể được dễ dàng nhận ra là tiếng Anh của người Anh.
Trong mỗi phần của cuốn sách, đọc giả có cơ hội mở rộng khả năng của mình thông qua nhiều hoạt động mang tính thử thách và phù hợp với học thuật. Bằng cách này, chúng ta có thể có được các kỹ năng cần thiết để hiểu và thực hiện tốt những gì mà kỳ thi yêu cầu.

checkƯu điểm

202 Useful Exercises For IELTS có một điều đặc biệt mà ít cuốn sách, nhất là trong bộ môn IELTS nào có, đó là tác giả chia các chương trong cuốn sách theo chủ đề, chứ không phải theo kỹ năng. Cứ mỗi một chương là sẽ có đủ các bài tập về Listening, Reading, Writing, Spelling, Grammar và Vocabulary tương ứng. Điều này khiến người đọc dễ nhận ra các từ vựng quen thuộc khi gặp trúng các chủ đề này trong bài thi.

Cạnh đó, cuốn sách cũng mang lại rất nhiều kỹ thuật làm bài được miêu tả rất chi tiết, ví dụ như Đoán trước nội dung bài làm (Prediction), Đọc lướt (Skimming) hay Tránh lặp từ (Avoiding Repetition)...

crossNhược điểm

Tuy vậy, sách 202 Useful Exercises For IELTS cũng có những điểm sạn cần phải nói đến. Phần Writing của sách không có hướng dẫn cách viết một bài văn hoàn chỉnh mà chỉ bao gồm các bài tập để sửa các lỗi cơ bản khi viết các câu; Phần Ngữ pháp và Từ vựng khá cơ bản, không đề cập những câu trúc ngữ pháp phức tạp hơn, cũng như là các cách để sử dụng từ vựng trong văn cảnh, mà chủ yếu tập trung về mặt ngữ nghĩa và các lỗi chính tả cơ bản.


📌Kết luận

Tuy mang trong mình một ít khuyết điểm nhỏ, cuốn sách 202 Useful Exercises for IELTS nhìn chung vẫn được xem là một ‘vũ khí’ khá hữu ích dành cho các sĩ tử IELTS, nhất là những là những bạn mới bắt đầu với bộ môn này. Cuốn sách này vẫn xứng đáng nằm trong ‘kho đạn dược’ của bạn, khi nó nên được xem như một quyển bài tập được biên soạn bởi các tác giả nước ngoài có nhiều kinh nghiệm và sẽ giúp bạn mài dũa các kỹ năng, từ vựng và ngữ pháp trong bài thi IELTS sắp tới.