Review + Download sách 15 Days Practice for IELTS Writing

Nâng cấp trình thi IELTS của mình chỉ trong 15 ngày, tin được không?  Hãy cứ cùng nhau lên chuyến du hành và khám phá xem nó dẫn chúng ta đến bầu trời kiến thức nào nhé. Còn nếu muốn thực sự hiểu rõ được, bạn phải tự học và tự cảm nhận. Hiệu quả nhanh gọn là những gì bộ 15 Days Practice for IELTS Writing mang lại vì đây là sách luyện thi cấp tốc kỹ năng viết trong bài thi IELTS chỉ với 15 ngày tập trung ôn luyện.
15 days practice for IELTS Writing

🔎Một vài thông tin sơ lược của sách


Như đã nói ở trên, 15 Days Practice for IELTS Writing là một trong 4 cuốn thuộc bộ sách 15 Days Practice for IELTS (15DPFI), được biên soạn bởi tác giả Wang Hong Xia. Sách được xuất bản vào năm 2015 và được tái bản lần đầu vào tháng 2 năm 2019 tại Việt Nam thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM.
Cuốn sách Writinging này nói riêng, cùng bộ sách 15DPFI nói chung, hoàn toàn phù hợp cho cả luyện thi IELTS Học thuậtIELTS Tổng quát.
Đúng như tên gọi, mỗi cuốn sách bao gồm kế hoạch 15 ngày để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Các tác giả sẽ bắt đầu mỗi cuốn sách với một lời giải thích ngắn gọn và tổng quan về các module (phần) và cách trình bày. Và sau đó, trong những ngày tiếp theo, sách sẽ giải thích cặn kẽ từng nhiệm vụ, cũng như thảo luận về từng loại câu hỏi, đưa ra các ví dụ và nhiệm vụ cần làm trong từng module của sách.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test
Với nội dung được trình bày đầy đủ và rõ ràng, cùng thái độ học tập nghiêm túc của học viên, cuốn sách sẽ đưa bạn đi qua một lộ trình học tập cụ thể và từ đó giúp nâng cao và hoàn thiện hơn kĩ năng làm bài viết task 1 và task 2 của bạn. Cuốn sách được định hướng cho các bạn cần thi IELTS gấp, với thời gian ôn luyện và chuẩn bị ngắn.

15 days practice for IELTS Writing📖Nội dung


Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Writing được chia làm 15 bài với nội dung như sau:


📝Một vài điểm bàn luận về cuốn sách

checkƯu điểm

  • 15 Days Practice for IELTS Writing là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ai muốn tham gia kỳ thi IELTS, với nội dung được chia thành từng phần nhỏ và có hướng dẫn rõ ràng. Các bài tập mẫu bên trong cuốn sách rất có giá trị và sách cũng có đề cập đến nhiều mẹo và kĩ năng làm bài rất hay, để giúp bạn làm thế nào có thể viết được ít nhất band 6 khi đi thi.
  • Ngoài ra, loạt câu hỏi và bài tập trong sách được thiết kế giống các bài thi IELTS, giúp học viên làm quen với các dạng câu hỏi trong khi ‘tham chiến’.

crossNhược điểm

  • Tuy vậy, với lộ trình “gấp gáp” và ngắn gọn, cùng việc được viết 100% bằng tiếng Anh, sách có thể sẽ phù hợp hơn với các bạn đã có kiến thức tiếng Anh tương đối ổn và nền tảng IELTS từ khoảng 5.0 trở lên. Theo chủ quan của người viết, bộ tài liệu ôn thi IELTS này có độ khó cao hơn một xíu so với các đầu sách như Collins for IELTS, hay Get Ready for IELTS.
  • Bên cạnh đó, 15 ngày để học có thể là hơi ngắn để bạn có thể lĩnh hội và tiếp thu tận tình những kiến thức mà cuốn sách đề cập tới, đó là chưa kể tới việc bạn cũng phải học đồng thời các kỹ năng khác như đọc, nói, viết. Mỗi ngày sẽ là 1 dạng câu hỏi và sẽ cung cấp bài đọc liên quan đến dạng đó. Đây đúng hơn phải là 1 cuốn sách cung cấp đề thôi. Tác giả ở đây đã không cung cấp chi tiết cách làm từng dạng câu hỏi, hay làm sao để phân biệt những dạng có nét giống nhau. Ngoài việc cung cấp đề và đáp án ra, thì không có gì khác cả. Do đó, bạn nên đan xen học 2 kỹ năng cùng một lúc, với thời gian học dài hơn (khuyến nghị là 1 tháng) để đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Hơn nữa, thời gian xuất bản của cuốn sách cũng đã lâu, khiến cho các kiến thức và mẫu đề thi chưa được cập nhật theo các xu hướng đề thi mới nhất. Hi vọng cuốn sách sẽ được cập nhật mới hơn khi các tác giả tái bản cuốn sách này.


📌Kết luận

Nhìn chung, bộ sách 15 Days Practice for IELTS là một trong những đầu sách hay trên thị trường có thể giúp bạn ôn luyện kỳ thi IELTS một cách đầy đủ ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 15 Days Practice for IELTS Writing nói riêng tập hợp những dạng bài tập viết phổ biến và thường gặp, cung cấp cho người đọc một góc nhìn tổng quan và đầy đủ hơn về task 1 và task 2 của bài thi IELTS Writing - một trong những nỗi khiếp đảm của các sĩ tự tham gia bộ môn thi cử này.
Trên đây là đánh giá sơ lược về cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Writing của DOL English. Hi vọng bài đánh giá sẽ giúp ích cho bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với trình độ của bản thân, và cuốn sách sẽ sớm trở thành người bạn đồng hành của bạn giữa kho tàng kiến thức rộng lớn ngoài kia.

Cảm nhận của mỗi người mang đến những trải nghiệm khác nhau, nhưng chung quy vẫn cần phải có sự kiên trì và nỗ lực. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo các quyển khác trong series 15DPFI: