Vietnamesekem tươi
Englishwhipping cream
nounˈwɪpɪŋ krim
Kem tươi là món kem từ sữa tươi đánh bông mịn, vị ngọt, béo, ngậy, tan nhanh trong miệng.
Ví dụ song ngữ
1.
Kem béo có tỷ lệ chất béo sữa cao (khoảng 36%) trong khi kem tươi có ít hơn (khoảng 30%).
Heavy cream has a higher percentage of milk fat (about 36%) while whipping cream has less (around 30%).
2.
Kem tươi là loại kem có chứa một lượng chất béo vừa đủ để có thể đánh bông đến khi cứng.
Whipping cream is a cream that contains just enough butterfat to allow it to be whipped until stiff.
Ghi chú
Chúng ta cùng phân biệt whipping cream, topping cream và non-dairy cream để xem chúng khác nhau như thế nào nhé!
  • Whipping Cream: có màu trắng ngà, có mùi thơm béo nhẹ, khả năng nhuộm màu thực phẩm khá tốt, không chứa đường do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất và có chỉ số béo từ 38 – 40%.
  • Topping Cream: có màu trắng tinh lại chịu nhiệt rất tốt, khả năng nhuộm màu thực phẩm khá tốn màu vì chúng có màu rất trắng, có mùi hương liệu không có mùi thơm của sữa, thường được dùng để trang trí bánh kem.
  • Non-dairy cream: có vị kem vanilla, nhuyễn và béo mịn tan ngay trong miệng, có màu trắng pha vàng nhẹ.