VIETNAMESE

dưa cải chua

dưa cải muối, dưa cải muối chua, dưa cải món

ENGLISH

pickled mustard greens

  
NOUN

/ˈpɪkəld ˈmʌstərd grinz/

Dưa cải chua là món ăn từ cải bẹ xanh ngâm cho lên men chín trong nước muối, đường, giấm, hành củ, hành lá, ớt.

Ví dụ

1.

Khi dưa cải chua quá chua, người Việt dùng nó để xào, nấu canh chua hoặc làm món kho cá.

When the pickled mustard greens get too sour, Vietnamese people use it to make the fried rice, cook sour soup, or make fish stew.

2.

Dưa cải chua sẽ bị mất một số chất dinh dưỡng trong quá trình muối chua, đặc biệt là vitamin C.

Pickled mustard greens will lose some nutrients during pickling, especially vitamin C.

Ghi chú

Vị giòn thơm, chua chua, của các món dưa muối khiến bữa cơm thêm ngon và chẳng còn ngán ngấy. Vì thế nhiều món dưa muối được sáng tạo nên để làm phong phú thêm cho bữa ăn. Cùng xem qua tên của chúng trong tiếng Anh nhé:

  • Dưa cải chua: pickled mustard greens

  • Dưa chua: pickle

  • Cà muối: Vietnamese pickled eggplant

  • Củ cải muối: pickled daikon