Vietnamesecơm rượurượu nếp cái
EnglishVietnamese fermented glutinous riceVietnamese fermented sticky rice
nounviɛtnɑˈmis fərˈmɛntəd glutinous raɪs
Cơm rượu là thức ăn có cồn không qua chưng cất, chế biến từ xôi nếp ủ men rượu.
Ví dụ song ngữ
1.
Vào ngày 5 tháng 5 âm lịch, người Việt Nam có truyền thống ăn cơm rượu để thanh lọc cơ thể, loại bỏ các loại côn trùng có thể sinh sôi bên trong cơ thể.
On May 5th of the lunar calendar, Vietnamese people traditionally eat Vietnamese fermented glutinous rice so that it could cleans their bodies from the insects that might be growing inside.
2.
Cơm rượu chứa nhiều vitamin B, chất xơ và chất chống oxy hóa, rất lý tưởng cho những người thiếu sắt và mắc bệnh tim.
Vietnamese fermented glutinous rice is high in vitamin B, fiber, and antioxidants, making it ideal for persons who are iron deficient and have heart disease.
Ghi chú
Cơm rượu (Vietnamese fermented glutinous rice) là một món ăn truyền thống gồm nước dùng màu trắng với những viên gạo nếp nhỏ lên men mềm dẻo. Món ăn này thường được phục vụ kèm với nước dùng (syrup).
Vị chua chua ngọt ngọt (sweet-sour taste), kết cấu mềm và dẻo (the tender and sticky texture), có mùi vị của rượu (the smell of wine) đã chiếm được cảm tình của nhiều người từng thử qua món cơm rượu này.
Từ liên quan
banner-vertical
banner-horizontal