VIETNAMESE

chả ram

nem rán

ENGLISH

Vietnamese fried spring rolls

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis fraɪd sprɪŋ roʊlz/

spring roll

Chả ram là món ăn có vỏ bánh tráng cuốn thịt lợn băm nhỏ, nấm mèo, miến,... rồi rán ngập dầu, ăn kèm rau thơm và nước chấm.

Ví dụ

1.

Món chả ram giòn béo ngậy là món ăn truyền thống có mặt trong hầu hết các bàn tiệc ở Việt Nam.

The greasy and crispy Vietnamese fried spring rolls is a traditional dish present in almost any banquet table in Viet Nam.

2.

Món gỏi cuốn mới thường có tôm nhưng bạn cũng có thể thêm tôm vào món chả ram nếu muốn!

While shrimp is commonly seen in Vietnamese fresh spring rolls, you may also add shrimp to Vietnamese fried spring rolls if you like!

Ghi chú

  • Chả ram thông thường có phần nhân chính là tôm đất và thịt heo mỡ, các nguyên liệu khác thì các bạn có thể tự thêm vào.

  • Chả giò thì phần nhân phức tạp hơn nhiều, chủ yếu là thịt nạt nhiều hơn, khoai môn, tôm, nhiều nguyên liệu khác nữa.

Tuy nhiên từ Vietnamese fried spring rolls trong tiếng Anh có thể dùng cho cả 2 loại.