VIETNAMESE

bì cuốn

ENGLISH

Vietnamese shredded pork skin fresh spring roll

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈʃrɛdəd pɔrk skɪn frɛʃ sprɪŋ roʊl/

Bì cuốn là món ăn có vỏ bánh tráng cuốn bì lợn thái chỉ, thịt lợn ướp chiên, rau thơm,... dùng kèm nước chấm.

Ví dụ

1.

Bì cuốn là một món khai vị tuyệt vời với hương vị tươi mới.

Vietnamese shredded pork skin fresh spring roll is an amazing appetizer bursting with flavor and freshness.

2.

Tuần trước, tôi đã làm món bì cuốn cho gia đình thưởng thức và nhận được những lời nhận xét tích cực từ mẹ mình.

I made Vietnamese shredded pork skin fresh spring rolls for my family last week, and received positive comments from my mother.

Ghi chú

Bì cuốn thực ra có thể được xem là một biến tấu của món gỏi cuốn truyền thống, chúng ta cùng xem qua những đặc điểm đặc trưng của 2 món ăn này nhé:

  • Gỏi cuốn (Vietnamese fresh spring rolls): có xuất xứ từ Miền nam Việt Nam; các nguyên liệu gồm rau xà lách, tôm khô, rau thơm, thịt luộc, tôm tươi,... tất cả được cuộn trong vỏ bánh tráng; thường dùng để khai vị hay ăn kèm cùng đồ uống như một món nhậu.

  • Bì cuốn (Vietnamese shredded pork skin fresh spring roll): là sự kết hợp độc đáo giữa bánh tráng dẻo, các loại rau sống, thịt heo và cả phần bì (da) dai giòn. Món ăn hấp dẫn bởi thịt và bì vàng đều, giòn giòn, ăn kèm là chén nước mắm chua ngọt đặc trưng.