Vietnamesebánh xèo
EnglishVietnamese crepes
nounviɛtnɑˈmis kreɪps
Bánh xèo là bánh gồm bột rán vàng ngoài, nhân tôm, thịt, giá đỗ, hẹ,... gấp hình bán nguyệt ăn cùng rau thơm, nước chấm.
Ví dụ song ngữ
1.
Điểm nhấn của món bánh xèo là bột gạo mỏng được đổ vào chảo nóng, tương tự như cách làm bánh crepe kiểu Pháp.
The key to Vietnamese crepes is that the thin rice batter is poured into a piping hot skillet, similar to the way you make a French crepe.
2.
Cũng giống như nhiều món ăn khác, bánh xèo cũng được dùng kèm với nước chấm.
Like many dishes, Vietnamese crepes is also served with dipping sauce.
Ghi chú
Bánh xèo và bánh khọt trong ẩm thực Việt có chứa nhiều nguyên liệu tương đồng với nhau, tuy nhiên chúng khác nhau về kích thước rất rõ ràng. Cùng xem qua một số điểm khác biệt giữa 2 loại bánh này nhé:
  • Bánh xèo (Vietnamese crepe): có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá, thường được gấp lại để mang ra dĩa thưởng thức
  • Bánh khọt (Vietnamese mini pancake): nhỏ hơn bánh xèo rất nhiều, phần lòng bánh chỉ vừa để chứa miếng tôm và một số loại gia vị, nguyên liệu nhỏ.