Vietnamesebánh gai
Englishramie leaves rice cake
nounramie livz raɪs keɪk
Bánh gai là loại bánh ngọt vỏ từ bột gạo nếp giã với lá gai, nhân đỗ xanh, dừa sợi, mứt bí, vừng,... gói trong lá chuối khô, hấp chín.
Ví dụ song ngữ
1.
Bánh gai ngon chủ yếu nhờ lá gai, và sự kết hợp tuyệt vời của gạo nếp dẻo, đường ngọt, đậu xanh bùi bùi và dừa bào vụn.
Ramie leaves rice cake is tasty mostly thanks to the ramie leaves, and the great combination of the chewy glutinous rice, sweet sugar, nutty mung bean and shredded coconut.
2.
Làng Đường Lâm, Hà Nội nổi tiếng với món bánh gai - một loại bánh nếp làm từ lá gai.
Duong Lam village in Ha Noi is well-known for its ramie leaves rice cake – a glutinous rice cake made with ramie leaves.
Ghi chú
Chúng ta cùng tìm hiểu những món bánh đặc trưng theo vùng miền của Việt Nam trong tiếng Anh nhé:
  • Bánh đậu xanh: Vietnamese mung bean cake
  • Bánh nậm: flat steamed rice dumplings
  • Bánh bột lọc: rice dumpling cake
  • Bánh gai: ramie leaves rice cake