VIETNAMESE

bánh đa nem

nem rán, chả giò

ENGLISH

fried spring roll

  
NOUN

/fraɪd sprɪŋ roʊl/

spring roll

Bánh đa nem là món ăn từ thịt lợn, tôm, cua, nấm mèo, miến,... băm nhỏ trộn hành lá, tiêu, nước mắm... cuốn trong bánh đa nem và rán ngập dầu

Ví dụ

1.

Bánh đa nem giòn béo ngậy là món ăn truyền thống có mặt trong hầu hết các bàn tiệc ở Việt Nam.

The greasy and crispy fried spring roll is a traditional dish present in almost any banquet table in Viet Nam.

2.

Mặc dù món gỏi cuốn mới thường có tôm nhưng bạn cũng có thể thêm tôm vào món nem rán nếu muốn!

While shrimp is commonly seen in Vietnamese fresh spring rolls, you may also add shrimp to Vietnamese fried spring rolls if you like!

Ghi chú

Gỏi cuốn và bánh đa nem là 2 món khác nhau nhưng do có hình dạng giống nên tên tiếng Anh của chúng có một số nét tương đồng, cùng xem qua nhé:

  • Gỏi cuốn (Vietnamese fresh spring rolls): có xuất xứ từ Miền nam Việt Nam; các nguyên liệu gồm rau xà lách, tôm khô, rau thơm, thịt luộc, tôm tươi.. tất cả được cuộn trong vỏ bánh tráng; thường dùng để khai vị hay ăn kèm cùng đồ uống như một món nhậu

  • Bánh đa nem (Vietnamese fried spring rolls): có nguyên liệu chính là thịt lợn, miến, trứng gà, nấm mèo,... được cuốn bằng bánh tráng và chiên ngập dầu; ăn kèm với nước mắm pha, đồ chua và rau xà lách