VIETNAMESE

bánh da lợn

bánh da heo

ENGLISH

pig skin cake

  
NOUN

/pɪg skɪn keɪk/

steamed layer cake

Bánh da lợn là bánh làm từ bột năng, đường, dừa nạo, vani hay lá dứa, nhân đậu xanh, khoai môn nghiền, bột gạo... rồi hấp trong khuôn.

Ví dụ

1.

Bánh da lợn có kết cấu dạng sền sệt, mềm mịn, với các lớp mỏng nhiều màu sắc xen kẽ với các lớp nhân đậu xanh, sầu riêng, khoai môn.

Pig skin cake is gelatinously soft in texture, with thin colourful layers alternating with layers of mung bean, durian, or taro filling.

2.

Bánh da lợn có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam trong các chợ dân sinh hay trên các con phố.

Pig skin cake can easily be found in many places in Vietnam in local markets or on the streets.

Ghi chú

Chúng ta cùng tìm hiểu các loại bánh dân gian của Việt Nam trong tiếng Anh nhé:

  • Bánh bò: Vietnamese honeycomb cake

  • Bánh da lợn: pig skin cake

  • Bánh tiêu: Vietnamese hollow donut

  • Bánh tằm khoai mì: Steamed cassava cake

  • Bánh tai heo: pig's ear cookie

  • Bánh tai yến: Vietnamese bird's nest cake

  • Bánh bột chiên: Vietnamese fried rice flour cake