VIETNAMESE

bánh cuốn

ENGLISH

steamed rolled rice pancake

  
NOUN

/stimd roʊld raɪs ˈpænˌkeɪk/

Vietnamese stuffed pancake

Bánh cuốn là bánh từ bột gạo hấp tráng mỏng, khi ăn còn ướt, cuốn nhân thịt xay và mộc nhĩ,... ăn cùng nước mắm, rau thơm.

Ví dụ

1.

Trong số các món đặc sản tinh tế của Việt Nam, bánh cuốn được xếp hàng đầu nhờ độ mềm, ngọt của quế, hành khô và vị đậm đà của thịt băm.

The softness, pleasant scent of cinnamon, dried onion, and strong taste of minced meat and ingredients make steamed rolled rice pancake one of Vietnam's delicate specialties.

2.

Người ta thường ăn bánh cuốn với lạp xưởng hoặc thịt nướng và một số loại rau thơm.

People often have steamed rolled rice pancake with Vietnamese pork sausages or grilled pork and some local herbs as well.

Ghi chú

Bánh ướt và bánh cuốn có nhiều điểm giống nhau nên nhiều người lầm tưởng chúng là một loại nhưng đây thực sự là 2 món ăn khác nhau:

  • Bánh cuốn (steamed rolled rice pancake): là tên gọi một loại thực phẩm làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, cuộn tròn, bên trong độn nhân rau hoặc thịt.

  • Bánh ướt (steamed thin rice pancake): là loại bánh làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, để ăn khi còn ướt, bên trong không cuốn nhân