Vietnamesebánh bột chiên
EnglishVietnamese fried rice flour cake
nounviɛtnɑˈmis fraɪd raɪs ˈflaʊər keɪk
Bánh bột chiên là bánh từ bột gạo khuấy bột năng, hấp khuôn vuông, chiên vàng trên chảo gang cùng mỡ nước, nước tươg, trứng gà, hành lá,... ăn kèm đu đủ, cà rốt ngâm, tương ớt,...
Ví dụ song ngữ
1.
Bánh bột chiên là món ăn vặt sau giờ tan học phổ biến của giới trẻ ở miền Nam Việt Nam.
Vietnamese fried rice flour cake is a popular after-school snack for young students in southern regions of Vietnam.
2.
Những địa điểm ăn bánh bột chiên ngon nhất Việt Nam là sâu trong hẻm hoặc chợ dân sinh.
Down alleys or deep into markets are two of the best spots in Vietnam to eat Vietnamese fried rice flour cake.
Ghi chú
Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các loại bánh dân gian của Việt Nam trong tiếng Anh nhé:
  • Bánh bột chiên: Vietnamese fried rice flour cake 
  • Bánh bò: Vietnamese honeycomb cake
  • Bánh da lợn: pig skin cake
  • Bánh tiêu: Vietnamese hollow donut
  • Bánh tằm khoai mì: Steamed cassava cake
  • Bánh tai heo: pig's ear cookie
  • Bánh tai yến: Vietnamese bird's nest cake