VIETNAMESE

bánh bò

ENGLISH

Vietnamese honeycomb cake

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈhʌniˌkoʊm keɪk/

Bánh bò là loại bánh xốp làm từ bột gạo, nước, đường và men, mặt bánh nhiều bong bóng nhỏ, có nhiều lỗ khí trong bánh.

Ví dụ

1.

Bánh bò là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất của Việt Nam.

The Vietnamese honeycomb cake is one of the country's most well-known desserts.

2.

Bánh bò thường được ăn riêng, rất hợp để ăn khi uống trà chiều.

Vietnamese honeycomb cake is often served on its own, and it is perfect for a light afternoon tea.

Ghi chú

Chúng ta cùng tìm hiểu 2 loại bánh bò phổ biến trong ẩm thực Việt nhé:

  • Bánh bò (Vietnamese honeycomb cake): là một loại bánh xốp làm từ bột gạo, nước, đường và men, mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh.

  • Bánh bò thốt nốt (palm sugar honeycomb cake): các món bánh bò truyền thống được làm từ đường cát trắng, bánh bò thốt nốt thì được làm từ bột gạo và đường thốt nốt nên có màu vàng nhạt, mùi vị đậm đà beo béo đặc trưng.